Lời kể của nhân chứng vụ xe khách đâm đoàn đưa tang, 7 người chết

13:58, 27/03/2019

Vụ TNGT xảy ra bất ngờ, chỉ trong vòng vài chục giây, đoàn đưa tang bỗng chốc nhốn nháo, thi thể các nạn nhân nằm la liệt trên đường.

Lời kể của nhân chứng vụ xe khách đâm đoàn đưa tang, 7 người chết 1
Bà Nguyễn Thị Nhung, nhân chứng kể lại vụ TNGT thảm khốc khiến 7 người chết ở Vĩnh Phúc

Trưa 27/3, không khí tang thương bao trùm thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), nơi có 7 người tử vong sau vụ TNGT kinh hoàng khi xe khách đâm vào đoàn đưa tang sáng cùng ngày.

Chưa hết bàng hoàng, bà Nguyễn Thị Nhung (trú tại thôn Trung Nguyên) kể lại, sáng cùng ngày, khoảng hơn 100 người trong xã Trung Nguyên đã tới thăm hỏi, động viên và tham gia đoàn đưa tang người tên Trung ở cùng thôn về nơi an nghỉ cuối cùng.

"Khoảng 5h30', trời vẫn còn tối, mờ sương, mọi người đang đưa linh cữu ông Trung lên xe tang gỗ bên đường để di chuyển đi hỏa táng thì bất ngờ 1 chiếc xe khách phóng với tốc độ cao đâm thẳng vào đoàn người. Chỉ trong chốc lát, các nạn nhân bị húc văng, nằm la liệt trên đoạn đường dài khoảng 20m. Vụ tai nạn xảy ra nhưng các hành khách không hay biết gì cho tới khi chiếc xe khách dừng hẳn", bà Nhung nhớ lại.

Một người phụ nữ khác cũng chứng kiến vụ tai nạn cho biết, khi thấy chiếc xe chạy với tốc độ cao đang lao tới, người dân ở đám tang đã ra đường báo hiệu có xe tang đi qua để xe khách đi chậm lại nhưng không hiểu sao chiếc xe khách vẫn "vô tình" lao đến.

(Khoảnh khắc xe khách lao vào đoàn người đưa tang - Nguồn: Người dân cung cấp)

“Chiếc xe khách lao tới đâm vào đoàn người đưa tang lúc chuẩn bị đưa quan tài lên xe tang đang đậu trên đường. Các nạn nhân bị húc văng, mọi người la hét, cảnh tượng quá kinh hoàng. Cả 7 nạn nhân cùng sống trong một thôn", người này kể và cho biết, khu vực ngã tư xảy ra TNGT sáng nay cũng thường xảy ra tai nạn.

Lời kể của nhân chứng vụ xe khách đâm đoàn đưa tang, 7 người chết 2
​​​​​​Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ TNGT

Cũng có mặt trong đoàn đưa tang, anh Nam (xã Trung Nguyên) cho hay, chiếc xe khách chỉ lao vào đoàn người đưa tang chứ không đâm thẳng vào xe tang đỗ bên đường. Lúc đó có khoảng 10 người đứng xung quanh xe tang đều bị đâm văng, nằm giữa đường trong đó 5 người tử vong tại chỗ.

Được biết, 7 nạn nhân tử vong trong vụ TNGT đều là họ hàng của nhau, chiều cùng ngày, 2 nạn nhân tử vong sẽ được gia đình và địa phương tổ chức tang lễ. 5 người còn lại do anh em, con cháu ở xa chưa về kịp nên việc cử hành tang lễ sẽ được lùi lại.

Trước đó, khoảng 5h30 sáng 27/3, tại ngã tư Quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ, địa bàn xã Trung nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đã xảy ra TNGT nghiêm trọng giữa xe ô tô khách BKS 27B - 003.43 với đoàn người đưa đám tang khiến 10 người thương vong.

Danh tính 7 nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Thị Mai (SN 1962), Nguyễn Thị Long (SN 1933), Nguyễn Văn Kiên (SN 1978), Nguyễn Văn Tuyến (SN 1960), Nguyễn Thị Cộng (SN 1946), Nguyễn Thị Lũng (SN 1949), Nguyễn Văn Đảng (SN 1989) cùng trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên.

3 nạn nhân bị thương gồm: Lê Xuân Quý, Nguyễn Thị Mậu, Nguyễn Thị Ten, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên.

Hiện, nguyên nhân vụ TNGT đang được phía công an điều tra, làm rõ.

Yến Chi