Lời xin lỗi muộn

20/07/2017 18:17

Hà Nội mấy hôm nay mưa lớn, nước ngập trắng đường. Ngay cả những đoạn đường gần sông cũng ngập gần nửa bánh xe.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Xe tôi vẫn sa vào vũng này khiến nước bắn tung tóe sang hai bên, làm hai mẹ con đi xe máy gần xe tôi bị nước bắn ướt sũng. (Ảnh minh họa)

Hà Nội mấy hôm nay mưa lớn, nước ngập trắng đường. Ngay cả những đoạn đường gần sông cũng ngập gần nửa bánh xe. Chính vì vậy, tôi lái rất cẩn thận, chậm rãi mỗi khi đi qua vũng ngập để không tạt nước vào người đi hai bên đường. Nhưng trời đâu chiều lòng người, mưa mỗi ngày một lớn, cần gạt mưa có lúc khó gạt kịp nước trên kính lái, hơn nữa nhiều đoạn đường bỗng dưng lõm xuống tạo thành vũng sâu rất khó phát hiện. Thế nên, dù đã rất cẩn thận, xe tôi vẫn sa vào vũng này khiến nước bắn tung tóe sang hai bên, làm hai mẹ con đi xe máy gần xe tôi bị nước bắn ướt sũng.

Nhìn qua gương chiếu hậu, thấy hai mẹ con hốt hoảng, tay lái loạng choạng rồi tạt vào cái lán bên đường, có phần giận dữ. Tôi cảm thấy ái ngại, vội đánh xe vào lề đường rồi cầm cái ô đi lại chỗ hai mẹ con đang đứng để ngỏ lời xin lỗi. Tôi giải thích rằng mình không cố tình, do mưa lớn và đường ngập sâu bất ngờ quá nên nước mới bắn tung tóe gây ảnh hưởng như vậy. Rất mong hai mẹ con thông cảm.

Nghe tôi giải thích và xin lỗi, bà mẹ và cháu bé cũng nguôi giận. Thật may mắn, tôi chợt nhớ trên xe mình có cái áo sơ mi, đúng tầm người cậu con trai của chị liền đưa để cháu bé thay cho khỏi lạnh, khuyên hai mẹ con chị chờ ngớt mưa rồi đi tiếp. Hiện tại, mưa đang rất lớn, nếu đi tiếp dưới đoạn đường ngập, gồ ghề này sẽ rất nguy hiểm.

Hai mẹ con chị cũng nghe lời. Tôi cảm thấy nhẹ lòng khi đã hành động đúng, dù lời xin lỗi có phần muộn màng.

Lê Phong