Lộn xộn xe khách dừng đỗ trên QL18

31/01/2018 08:05

Trên tuyến QL18 qua khu vực nội thị Quảng Ninh, các nhà xe chạy qua đây đang bất chấp, vi phạm quy định...

lộn xộn xe khách dừng đỗ trên ql18

Nhiều xe khách bất chấp quy định cấmvẫn đón trả khách dọc đường

16h10 ngày 26/1, xe khách BKS 15B-019.61 chạy hướng Móng Cái - Hải Phòng đã dừng xe tại khu vực ngã tư Ao Cá của TP Hạ Long mở cửa đón khách. Thấy có dấu hiệu kiểm tra của lực lượng chức năng, xe này liền lập tức di chuyển. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra vi phạm, lái xe là anh Phạm Văn Hiệp “trình bày” từ sáng đến giờ đã bị phạt và lập biên bản 2 lần rồi. “Tôi biết đón khách ở đây là bị cấm, nhưng vẫn cố dừng để đón khách vì tuyến Móng Cái đến Bãi Cháy mà xe tôi chạy chỉ có 2 điểm được đón trả khách theo quy định là bến xe Móng Cái và bến xe Bãi Cháy. Khoảng cách giữa hai bến xe hơn 100 km, nếu các nhà xe thực hiện đúng quy định thì hành khách dọc đường muốn bắt xe đi không được mà khách trên xe muốn xuống cũng không xuống nổi”, anh Hiệp thanh minh.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Trình, Đội phó Đội TTKS giao thông số 2, Phòng CSGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện nay các điểm mất ATGT nhiều nhất là khu vực cầu Kênh Liêm, ngã ba Cứu Hỏa, ngã tư Long Toòng... Các lái xe lợi dụng khu vực trung tâm này đông dân cư, gần chợ, ngã ba, ngã tư để dừng đón trả khách, gây cản trở giao thông. Hiện, trên QL18 qua Quảng Ninh chỉ mới có các điểm dừng đỗ, đón trả khách dành cho xe buýt, Sở GTVT cần rà soát, xây dựng các điểm dành cho xe khách.

Ông Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh sẽ phân cấp cho các địa phương để triển khai đồng bộ các điểm đỗ dừng theo cải tạo của các tuyến đường. Đối với TP Uông Bí, TX Đông Triều, TP Cẩm Phả có các dự án BOT đang triển khai, tỉnh Quảng Ninh sẽ trao đổi với các nhà đầu tư BOT để lựa chọn địa điểm, tập trung giải phóng mặt bằng và cùng với BOT triển khai thực hiện.

Trần Huyền