Long An: Chính thức tạm dừng tổ chức tất cả các kỳ sát hạch lái xe

23/03/2020 14:00

Kể từ ngày 23/3, Long An tạm dừng tất cả các kỳ sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Long An: Chính thức tạm dừng tổ chức tất cả các kỳ sát hạch lái xe 1
Long An, kể từ ngày 23/3 tạm dừng tất cả các kỳ sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Chiều 23/3, ông Đặng Hoàng Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT Long An cho biết, kể từ ngày 23/3 tạm dừng tất cả các kỳ sát hạch lái xe trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới. Hiện, các cơ sở đào tạo cũng tạm ngừng mở các lớp đào tạo lái xe ô tô, mô tô.

Đây là một trong những biện pháp hạn chế tụ tập đông người nhằm phòng tránh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe, Trung tâm Sát hạch lái xe phối hợp ngành Y tế phun thuốc sát trùng trong và ngoài khuôn viên đơn vị, các xe đào tạo và sát hạch khi các kỳ sát hạch được thực hiện trở lại.

Cũng theo ông Tuấn, trên địa bàn tỉnh hiện có 1 Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ô tô, 4 trung tâm đào tạo lái xe mô tô. Trước đây, mỗi đợt sát hạch có khoảng 240 học viên tham dự. Từ sau Tết, Long An đã tạm ngưng sát hạch lái xe khoảng 1 tháng, đến đầu tháng 3 mở lại được 2 tuần, nay tiếp tục dừng để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Sở đã chỉ đạo các bến xe, HTX vận tải hành khách, các hãng taxi trên địa bàn Long An triển khai công tác khai báo y tế và phun thuốc sát trùng phương tiện.

Hải Đường