Long An: Hơn 153 tiểu phẩm dự thi câu chuyện truyền thanh về ATGT

26/12/2016 18:46

Dù là chủ đề khó, nhưng cuộc thi vẫn thu hút được một lượng lớn người tham gia, với trên 80% tiểu phẩm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Trao giải cuộc thi sáng tác tiểu phẩm câu chuyện truyền thanh về ATGT năm 2016. Ảnh: Hải Đường 

Chiều 26/12, Ban ATGT tỉnh Long An phối hợp cùng Sở TTTT tỉnh này tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi “Sáng tác câu chuyện truyền thanh về ATGT năm 2016”.

Sau 3 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 153 tiểu phẩm của cán bộ, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Qua đó, Ban tổ chức chọn 108 tiểu phẩm đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn, thể lệ cuộc thi để chấm và trao giải.

Kết quả, tiểu phẩm “Cậu-Cháu gặp nhau” của tác giả Nguyễn Văn Toàn ( ngụ phường 1, TP.Tân An, Long An) đạt giải A. Hai tiểu phẩm đạt giải B là “Giọt nước mắt muộn màng” và “Con hư tại mẹ” của tác giả Nguyễn Thị Mộng Đào (Đài Truyền thanh huyện Thủ Thừa) và Bùi Quốc Chương (Bệnh viện Đa khoa Long An). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải C và 4 giải khuyến khích.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Trên 80% tiểu phẩm nói về tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông

Ông Trần Văn Vũ, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, lần đầu tiên Sở TTTT tổ chức cuộc thi sáng tác câu chuyện truyền thanh về ATGT với chủ đề “Tính mạng con người là trên hết”. Dù là chủ đề khó, nhưng vẫn thu hút được một lượng lớn người tham gia, trong đó có trên 80% tiểu phẩm nói về rượu, bia.

“Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức của mọi người khi tham gia giao thông, đồng thời phát huy tính sáng tạo trong công tác tuyên truyền lưu động về ATGT. Trong số tiểu phẩm đạt giải, Ban tổ chức sẽ chọn lọc để phát trên sóng đài phát thanh và truyền hình tỉnh, đài truyền thanh huyện, thành phố, thị xã và trạm truyền thanh cơ sở để tuyên truyền về ATGT”, ông Vũ cho biết

Lê Lối