Long An: Kỷ luật Phó chủ tịch HĐND thị trấn do uống rượu điều khiển môtô

15/05/2019 18:50

Chi bộ ấp Bình Lợi thống nhất đề nghị kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Văn Đốn, Phó chủ tịch HĐND thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, Long An.

Long An: Kỷ luật Phó chủ tịch HĐND thị trấn do uống rượu điều khiển môtô 1
Đoạn đường Nguyễn Trung Trực nơi ông Đốn gây tai nạn

Chiều 15/5, nguồn tin từ Đảng ủy thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ (Long An) cho biết, buổi họp Chi bộ ấp Bình Lợi, thị trấn Tân Trụ vừa kết thúc đã thống nhất đề nghị mức kỷ luật khiển trách đối với ông Lê Văn Đốn, Phó chủ tịch HĐND thị trấn.

Ông Đốn là Đảng ủy viên, Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp Bình Lợi do vi phạm uống rượu chạy xe về nhà va chạm giao thông, không chấp hành đo nồng độ cồn, không ký biên bản khi CSGT huyện xác lập.

Tại buổi họp Chi bộ, ông Đốn thừa nhận ngày 17/4 có tham dự cuộc họp giao ban định kỳ tại HĐND huyện. Sau đó, ông cùng một số anh em đi nhậu. Đến 16h15, ông điều khiển xe máy chạy trên đường Nguyễn Trung Trực thuộc địa bàn thị trấn Tân Trụ về nhà. Khi đến đoạn rẽ vào lộ, ông va chạm với xe đạp do một học sinh đi cùng chiều, nhưng thỏa thuận được. Chạy thêm một đoạn nữa, ông tiếp tục va chạm với một người phụ nữ khác.

Nhận được tin báo, CSGT huyện có mặt kịp thời giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, ông Đốn không đồng ý ký biên bản và không hợp tác khi CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn. Tại đây, ông còn có một số lời nói thiếu kiềm chế với lực lượng thi hành công vụ, làm cho nhiều người chứng kiến tỏ ra bất bình...

Ông Đốn cũng bị Công an huyện Tân Trụ xử phạt 3,5 triệu đồng do lỗi vi phạm giao thông ngày 17/4.

Hải Đường