Long An: Một đêm xử phạt 12 xe quá tải 100%

28/02/2016 09:58

Vào thời điểm thu hoạch lúa đông xuân, tình trạng xe tải chở lúa quá tải lưu thông trên QL62 xuất hiện nhiều.

long an: một đêm xử phạt 12 xe quá tải 100%
Xe chở lúa quá tải bị bắt lập biên bản xử lý, buộc hạ tải

Ngày 28/2, ông Đặng Hoàng Tuấn, Chánh thanh tra Sở GTVT Long An, cho biết sau khi có thông tin nhiều phương tiện lưu thông trên QL62, hướng từ các huyện Đông Tháp Mười của tỉnh về TP Tân An, trên xe chở đầy lúa, có dấu hiệu quá tải.

Ngay lập tức, ông Tuấn đã chỉ đạo các đội TTGT chốt chặn bắt 12 xe quá tải, chở lúa vượt tải trọng 100%, lập biên bản buộc hạ tải, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính hơn 250 triệu đồng.

Trước đó, trong đêm 24-25/2 lực lượng thanh tra giao thông đã phát hiện 40 xe tải, chất đầy lúa có dấu hiệu quá tải đang đậu ở các bãi đất trống, nằm ven QL62. Lực lượng làm nhiệm vụ gặp gỡ chủ hàng, lái xe nhắc nhở buộc hạ tải trước khi lưu thông.

long an: một đêm xử phạt 12 xe quá tải 100%
Hàng chục xe chở lý quá tải bị phát hiện

“Nhờ tăng cường kiểm tra, xử phạt nên hiện xe quá tải lưu thông trên địa bàn đã giảm nhiều so với trước. Tuy nhiên, ở khu vực Đông Tháp Mười vụ lúa đông xuân đang vào kỳ thu hoạch nên phát hiện nhiều xe chở lúa quá tải trọng so với mức cho phép. Mặt khác tuyến N2 xe chở mía có dấu hiệu quá tải cũng rất nhiều, nhưng do tuyến này thanh tra không xử lý được phải kết hợp với CSGT”, ông Tuấn cho biết.

Hải Đường