Long An: Nguy cơ TNGT trên cầu vượt âu tàu Rạch Chanh

11/12/2016 16:55

Nhiều tháng qua, hệ thống đèn trên cầu ban đêm không chiếu sáng, rất nguy hiểm cho người, phương tiện lưu thông qua cầu

long an: nguy cơ tngt trên cầu vượt âu tàu rạch chanh

Hệ thống đèn trên cầu vượt âu tàu Rạch Chanh, nhiều tháng nay ban đêm không chiếu sáng, nguy cơ TNGT. Ảnh: Hải Đường   

Ngày 11/12, ông Nguyễn Văn Chỉnh, Phó giám đốc Sở GTVT Long An cho biết, sau khi cầu vượt âu tàu Rạch Chanh nằm trên QL62, thuộc địa bàn xã Lợi Bình Nhơn (TP. Tân An) và xã Mỹ Phú (huyện Thủ Thưa) hoàn thành. Ban QLDA cầu đã bàn giao cho Sở quản lý, tiến hành cấm các biển báo theo quy định. Riêng hệ thông đèn trên cầu, Ban QLDA chưa bàn giao cho địa phương quản lý theo thẩm quyền.

Theo người dân ở khu vực cầu vượt thì nhiều tháng qua, hệ thống đèn trên cầu không chiếu sáng vào ban đêm, rất nguy hiểm cho người và phương tiện khi lưu thông qua cầu. Nhất là ở 2 phía đầu cầu, có nhiều đường giao cắt, phương tiện ra vào rất đông, nguy cơ TNGT cao.

long an: nguy cơ tngt trên cầu vượt âu tàu rạch chanh

Dù có biển cấm quẹo phải lên cầu những vẫn có nhiều người điều khiển phương tiện cố tình quẹo lên rất nguy hiểm 

Nguy hiểm hơn, phía chân cầu thuộc địa bàn xã Mỹ Phú, có đường dẫn từ các nhà máy xay xát, khu dân cư ra cầu vượt. Tại đây có biển báo cấm quẹo phải, buộc phương tiện phải đi thẳng, đấu đầu với các phương tiện lưu thông từ hướng Mộc Hóa về TP. Tân An.

Ông Nguyễn Đình Quỳnh, Phó giám đốc Vận hành âu tàu Rạch Chanh xác nhận, hệ thống đèn trên cầu mấy tháng nay ban đên không chiếu sáng. Không đảm bảo ATGT trên cầu và dưới sông, khi các tàu, thuyền qua lại âu tàu vào ban đêm.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phùng Văn On, Phó Ban ATGT tỉnh cho biết, đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh về tình trạng trên. Ban sẽ có văn bản kiến nghị với Ban QLDA và UBND TP. Tân An kiểm tra, xử lý để đảm bảo ATGT cho người và phương tiện khi qua cầu.

Hải Đường