Long An: Tháo gỡ “nút thắt” cầu Vĩnh Công

11/01/2018 16:17

Cầu Vĩnh Công được tháo gỡ "nút thắt" với dự án mở rộng mặt cầu 12m, nhiều người rất phấn khởi và vui mừng.

long an: tháo gỡ “nút thắt” cầu vĩnh công

Mặt cầu Vĩnh Công quá hẹp khiến giao thông thường xuyên bị ùn ứ. Ảnh: Hải Đường 

Trưa 11/1, ông Nguyễn Văn Học, Giám đốc Sở GTVT Long An cho biết: Dự án cầu Vĩnh Công có tổng mức đầu trên 188 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án Công trình giao thông chủ đầu tư. Cầu có chiều dài gần 37m, mặt cầu rộng 12m, có dải phân cách giữa, tải trọng HL93 vừa được khởi công xây dựng, dự kiến hoàn thành vào tháng 10/2018.

Được biết, mặt cầu Vĩnh Công hiện hữu chỉ có 5,5m, không đồng bộ với đường, tạo “nút thắt cổ chai”, gây khó khăn cho các phương tiện có tải trọng lớn khi lưu thông qua cầu. Đặc biệt, từ khi huyện Châu Thành phát triển mạnh về cây thanh long với tổng diện tích hơn 7.377 ha, đang cho trái khoảng 6.200 ha, sản lượng đạt khoảng 158.000 tấn. Do đó nhu cầu vận chuyển mặt hàng này xuất khẩu bằng xe container ngày càng tăng.

Ông Nguyễn Văn Hồng, nhà sát cầu cho biết, cầu Vĩnh Công được đầu tư xây dựng đến nay gần 17 năm, mặt cầu rất hẹp nên thường xuyên bị ùn ứ giao thông. Năm 2017, có khoảng 10 vụ tai nạn và va chạm giao thông ở khu vực cầu.

Anh Trần Văn Mạnh (quê Bình Thuận), tài xế xe container chuyên vận chuyển thanh long xuất khẩu ở huyện Châu Thành, cho biết: “Cầu Vĩnh Công được mở rộng, tôi thật phấn khởi! Khi ấy, các phương tiện lưu thông qua đây sẽ dễ dàng hơn”.

long an: tháo gỡ “nút thắt” cầu vĩnh công

Thanh long được kiểm tra trước khi đóng thùng, vận chuyển bằng xe container đi tiêu thụ các tỉnh và TP.HCM. Ảnh: Hải Đường  

long an: tháo gỡ “nút thắt” cầu vĩnh công

Mỗi ngày có khoảng 100 lượt container vào các kho vận chuyển thanh long an qua cầu Vĩnh Công đi các tỉnh và xuất khẩu sang Trung Quốc. Ảnh: Hải Đường 

Ông Nguyễn Văn Thình, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (Long An) cho biết: ĐT.827A là tuyến giao thông huyết mạch phục vụ vận chuyển thanh long của huyện đi các tỉnh và xuất khẩu. “Việc cầu Vĩnh Công được xây dựng mới đã giải được bài toán về vận chuyển hàng hóa. Trong đó, mặt hàng thanh long là chủ lực, nhiều năm qua đã bị hạn chế trong vận chuyển, do “nút thắt cổ chai” cầu Vĩnh Công hiện hữu”, ông Thình nhấn mạnh.

Hải Đường