Long An: Xe buýt chất lượng cao được trang bị máy lạnh

20/11/2017 09:02

Tuyến xe buýt chất lượng cao Long An-Chợ Lớn chạy trên QL1 đã đưa vào hoạt động với 128 chuyến/tuần.

long an: xe buýt chất lượng cao được trang bị máy lạnh

Long An đưa tuyến xe buýt chất lượng cao Long An-Chợ lớn vào hoạt động. Ảnh: Hải Đường 

Sáng 20/11, ông Nguyễn Văn Sen, Giám đốc Bến xe khách Long An cho biết, tuyến xe buýt chất lượng cao Long An-Chợ Lớn chạy trên QL1 đã đưa vào hoạt động với 128 chuyến/tuần. Theo đó, trong tuần từ thứ 3, 4, 5, 6 mỗi ngày ở đầu bến Long An có 56 chuyến (15 phút có xe xuất bến), riêng thứ 6 và thứ bảy, chủ nhật mỗi ngày có 72 chuyến (cứ 12 phút có xe xuất bến).

Tất cả các phương tiện đều được trang bị máy lạnh, tài xế, phụ xế cam kết phục vụ tốt hành khách khi bắt đầu lên và xuống xe đúng điểm quy định. Giá vé lên xuống từng chặng đường cụ thể: Đi một đoạn ngắn 8.000 đồng/hành khách, 2/3 tuyến: 12.000 đồng/hành khách và trọn tuyến là 18.000 đồng/hành khách. Tuyến có chiều dài trên 42km, đi qua địa bàn TP.Tân An, Thủ Thừa, Bến Lức (Long An), Bình Chánh…(TP.HCM) và ngược lại.  

Cũng theo ông Sen, tuyến buýt này có 4 đơn vị tham gia gồm: HTX Trung Dũng, Công ty CP vận tải Tân An (Long An), HTX Liên tỉnh miền Tây và HTX Vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Tửu (ngụ phường 2, TP.Tân An, Long An) cho biết, từ khi tuyến xe buýt Long An-Chợ Lớn có máy lạnh hành khách đi xe rất tiện lợi, các chủ xe và lái xe buýt có thái độ vui vẻ, ân cần. Đặc biệt, trên xe không có khói thuốc lá.

Hải Đường