Lũ cuốn gây sập cầu sắt ở Lào Cai

12/06/2014 13:30

Trận mưa lớn kéo dài vào đêm và rạng sáng 11/6 đã làm sập móng dẫn đến sập một phần thân cầu sắt bắc qua suối thôn Vạch, xã Cam Đường, TP Lào Cai.

lũ cuốn gây sập cầu sắt ở lào cai
Hiện trường vụ sập cầu (Ảnh: Lao Động)

Tờ Lao Động dẫn thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Lào Cai cho biết, trận mưa lớn kéo dài vào đêm và rạng sáng 11/6 đã làm sập móng dẫn đến sập một phần thân cầu sắt bắc qua suối thôn Vạch, xã Cam Đường, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Hiện trường cho thấy, cầu có chiều dài 50m, rộng 1m, móng cầu được xây dựng bằng đá và bêtông, thân, mặt cầu và lan can được làm bằng sắt kiên cố.

Được biết, cây cầu này được xây dựng từ năm 1984, trải qua 2 lần sửa chữa và đã xuống cấp. Tháng 5/2013, thành phố Lào Cai tiến hành xây dựng cầu mới thay thế cầu sắt đã xuống cấp này. Tuy nhiên đến nay, công trình vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Việc cầu sắt bắc qua suối thôn Vạch bị sập đã làm hỏng đường nước sinh hoạt của chục hộ dân khu tái định cư thôn Thác, đồng thời khiến việc đi lại của nhân dân xung quanh khu vực này gặp rất khó khăn.

Trước đó, trận mưa rất lớn đã xuất hiện đêm 10/6 tại tỉnh Lào Cai đã làm nước sông Hồng và các dòng suối ở thành phố dâng cao, làm thiệt hại đáng kể cho sản xuất nông nghiệp và công trình xây dựng trên sông suối.

Mưa lũ lớn đã làm ngập hoàn toàn tuyến đường phục vụ thi công móng cầu Giang Đông bắc qua sông Hồng nối trung tâm xã Vạn Hòa với khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường.

Tại Cao Bằng, mưa gây ngập úng cục bộ một số diện tích lúa, hoa màu và làm ách tắc, ngập lụt một số đoạn đường giao thông nông thôn thuộc các huyện Hà Quảng, Trà Lĩnh, Nguyên Bình, Quảng Uyên và Thông Nông.

Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các huyện đã chỉ đạo chính quyền cấp xã các địa phương trên huy động lực lượng tại chỗ tổ chức khắc phục hậu quả thiệt hại, ổn định đời sống nhân dân, phục hồi sản xuất.

 

P.V (Tổng hợp)