Lúng túng xử lý vi phạm dừng xe, chụp ảnh trên cầu hiện đại nhất Hải Phòng

30/10/2019 14:47

Người dân dừng xe tràn lan, check-in trên cầu, đã xảy ra một số vụ va chạm giao thông nhưng lực lượng CSGT khó xử lý vì cầu chưa được bàn giao.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Dừng xe tràn lan, chụp ảnh trên cầu Hoàng Văn Thụ

Thời gian gần đây, sau khi cầu Hoàng Văn Thụ (cây cầu với tên gọi “Cánh chim biển” bắc qua sông Cấm nối nội thành Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên) được thông xe kỹ thuật, hàng ngày có rất nhiều người dân tới đây dừng xe, chụp ảnh check-in. Nhiều nhóm thanh niên, người già, trẻ em thản nhiên dừng xe ngay đỉnh cầu chụp ảnh gây mất ATGT. Tuy vậy, tới thời điểm này rất ít khi thấy lực lượng CSGT tiến hành nhắc nhở, xử lý vi phạm trên cầu.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Cầu Hoàng Văn Thụ nối nội thành Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên

Ông Nguyễn Đức Thọ - Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: “Sở GTVT Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hải Phòng (chủ đầu tư dự án cầu Hoàng Văn Thụ) cắm hệ thống biển báo. Khi hệ thống biển báo được thiết lập, lực lượng CSGT, TTGT mới có căn cứ xử lý các vi phạm”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3
Nhiều nhóm thanh niên, dừng xe ngay đỉnh cầu chụp ảnh

Theo tìm hiểu của PV, cầu Hoàng Văn Thụ bắc qua sông Cấm phía nội thành Hải Phòng thuộc địa giới hành chính của 2 quận Hồng Bàng và Ngô Quyền. Cây cầu này phần lớn địa giới thuộc quận Hồng Bàng nhưng một phần lại nằm trên địa giới quận Ngô Quyền.

Theo ông Dương Đình Ổn - Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng thì tới nay Ban Quản lý dự án phát triển đô thị và đầu tư xây dựng công trình dân dụng TP Hải Phòng vẫn quản lý, chưa bàn giao. Sau khi bàn giao, cây cầu mới được xác định đơn vị nào quản lý, thuộc địa giới hành chính của địa phương nào.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4
Giới trẻ đua nhau biểu diễn các kiểu trên đỉnh cầu

Chính việc chưa xác định được địa giới hành chính đã gây khó cho lực lượng chức năng trong xử lý vi phạm, cụ thể là các đơn vị CSGT của 2 quận Hồng Bàng và Ngô Quyền và huyện Thủy Nguyên. Một cán bộ CSGT băn khoăn: “Khi chưa có phân định mốc giới rõ ràng, chúng tôi khó có thể tuyên truyền, nhắc nhở, xử lý vi phạm giao thông. Bởi khi người vi phạm thắc mắc cho rằng CSGT quận này sao lại sang quận khác xử lý thì chúng tôi chẳng biết trả lời thế nào?”. Để việc đảm bảo an toàn tại cầu Hoàng Văn Thụ, UBND TP Hải Phòng cần sớm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xác định mốc giới, bàn giao tại thực địa để các lực lượng thực thi nhiệm vụ có căn cứ bảo đảm trật tự ATGT tại cây cầu này.

Việt Hòa