Lượng xe đông, di chuyển chậm nhưng không kẹt xe ở Tiền Giang

12/02/2016 15:26

Trước và sau Tết trên QL1 lượng xe rất đông có nhiều điểm xe di chuyển chậm, nhưng không xảy ra kẹt xe.

lượng xe đông, di chuyển chậm nhưng không kẹt xe ở tiền giang
Ngày 11/2, trên QL1 đoạn qua Tiền Giang đi về TP HCM đường phố khá thông thoáng

Ngày 12/2, Đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt-Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Tết Nguyên Đán năm 2016 Phòng đã có phương án phối hợp với các đơn vị làm công tác điều tiết giao thông trên QL1, QL60, đặc biệt chú ý các điểm dễ ùn tắc như: cầu Rạch Miễu, ngã Tư Đồng Tâm, Thị xã Cai Lậy…

Trong những ngày trước Tết Nguyên Đán năm 2016, lượng xe lưu thông về các tỉnh miền Tây theo QL1 qua địa bàn tỉnh Tiền Giang tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, nhiều điểm xe di chuyển chậm nhưng không xảy ra kẹt xe như những năm trước. Ngày 29 Tết, tại điểm cầu Rạch Miễu, lượng xe tăng gấp nhiều so với ngày thường nhưng không làm ùn tắc giao thông, do cầu Rạch Miễu được xây dựng, các điểm lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán trên QL60 đoạn dẫn qua cầu Rạch Miễu đã được khai thông.

Riêng điểm nóng tại ngã tư Thị xã Cai Lậy, do tuyến tranh Thị xã Cai Lậy được đưa vào sử dụng nên chỉ còn lượng xe tải lưu thông hướng TP HCM về các tỉnh miền Tây. Các phương tiện lưu thông từ miền Tây về TP HCM đều di chuyển theo tuyến tránh nên hạn chế được lượng xe đáng kể và không xảy ra ùn tắc giao thông ở đoạn này.

Theo CSGT Thị xã Cai Lậy thì năm nay nhiều điểm nóng trên địa bàn không còn ùn tắc. Tuy nhiên, đoạn qua Thị xã Cai Lậy khá hẹp nên lượng xe vẫn còn khá đông. Lực lượng CSGT Cai Lậy phối hợp với Thanh tra giao thông điều tiết giao thông và điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông cho phù hợp với lưu lượng xe, đồng thời có những giải pháp tránh ùn tắc giao thông trước và sau Tết từ đó tình trạng kẹt xe không còn nữa.

Thượng tá Phạm Thành Nhâm, Phó trưởng công an huyện Cái Bè, cho biết trước Tết đoạn QL1 qua địa bàn Cái Bè, dù lượng xe từ TP HCM đổ về rất đông, nhưng không xảy ra ùn tắc. “Trong ngày 11/2, tại ngã Ba An Trung do mặt đường hẹp, trong khi lượng xe từ miền Tây lên TP HCM đông nên xảy tình trạng ùn ứ chứ không bị kẹt xe”, ông Nhâm cho biết.

Hải Đường