Ly kỳ dấu chân đối tượng xách 35 bánh heroin

06/03/2018 13:09

Đầu xuân Mậu Tuất 2018, Phòng CSGT Hòa Bình đã lập chiến công phá án ma túy, bắt giữ 4 đối tượng...

ly kỳ dấu chân đối tượng xách 35 bánh heroin

2 đối tượng vận chuyển 35 bánh ma túy bị bắt giữ

Đại úy Phạm Việt Linh, Trạm trưởng Trạm CSGT Tân Lạc (Phòng CSGT Hòa Bình) kể lại, ngày 19/2 (mùng 4 Tết), đơn vị nhận được thông tin mật có hai đối tượng người Thái Nguyên và Bắc Kạn di chuyển về xã Hang Kia, huyện Mai Châu (Hòa Bình) để thực hiện hành vi mua bán ma túy với khối lượng lớn. Sau khi xin ý kiến chỉ đạo cấp trên, Trạm CSGT Tân Lạc khẩn trương tổ chức phương án theo dõi và triệt phá hành vi phạm tội.

“Sau khi phát hiện hai đối tượng sử dụng chiếc ô tô hiệu Camry di chuyển vào địa phận tỉnh Hòa Bình để đến xã Hang Kia, hai chiến sỹ CSGT của Trạm mặc thường phục lập tức điều khiển xe ô tô cá nhân bám theo, báo cáo mọi diễn biến về cho chỉ huy. Theo đó, tại xã Hang Kia, hai đối tượng chỉ thực hiện hành vi giao tiền mà chưa nhận hàng. Theo đó, ma túy sẽ được nhận tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và sẽ có hai đối tượng người dân tộc Mông xách đến”, Đại úy Linh cho biết.

Khi chiếc xe Camry quay về TP Hòa Bình, để không bị nghi ngờ, trạm điều hai trinh sát khác sử dụng xe máy để bám theo. Khoảng 15h cùng ngày, chiếc xe Camry chạy về một bãi đất trống tại khu vực ngã tư Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội nằm chờ. Cùng thời điểm, từ Hang Kia, hai đối tượng người dân tộc Mông xách hai balô màu đen chứa heroin di chuyển từ Hang Kia xuống huyện Lương Sơn bằng xe buýt được trinh sát bám sát. Đi được một đoạn đường, hai đối tượng vận chuyển heroin lại chuyển từ xe buýt sang taxi. “Lúc này, Tổ công tác phải cực kỳ thận trọng trong việc nhận dạng đối tượng và xác định chính xác địa điểm giao hàng để tránh bị động”, Đại úy Linh nhớ lại.

Khoảng 17h45’, phát hiện hai đối tượng cùng tang vật heroin xuất hiện trước cổng một ngân hàng trên địa bàn huyện Lương Sơn, Tổ công tác gồm 5 người mặc thường phục do Đại úy Phạm Việt Linh chỉ huy đã chớp nhoáng áp sát, vây bắt hai đối tượng. Diễn biến sự việc quá nhanh khiến hai đối tượng không kịp kháng cự.

Trong quá trình áp giải, điện thoại của hai đối tượng liên tục reo chuông và theo lời khai ban đầu đó là cuộc gọi của một ông trùm ma túy ở Hang Kia, cũng là chủ số hàng 35 bánh heroin đang chờ được giao dịch. Tuy nhiên, để tiếp tục chuyên án, các cuộc gọi đến đã không được nghe. Khoảng chừng 30 phút sau, hai đối tượng trên chiếc xe Camry cũng đã xuất hiện ngay trước cổng ngân hàng để nhận hàng. Lập tức, hai cán bộ của Tổ công tác trưng dụng và trực tiếp lái hai chiếc xe taxi áp sát, chặn khóa đầu đuôi xe và các tổ viên khác khẩn trương vây bắt hai đối tượng trên xe.

Tại cơ quan điều tra, danh tính của hai đối tượng vận chuyển 35 bánh heroin là Sùng A Phả (SN 1992), Vàng A Váo (SN 1997), đều trú tại xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Chúng sẽ nhận được 50 triệu đồng/người nếu giao hàng trót lọt. Hai đối tượng này đều đã nhận án 15 năm và 8 năm vì tội buôn bán ma túy và đều mới ra tù.

Ngay sau khi chuyên án được phá thành công, Ban giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình đã thưởng cho Ban chuyên án 20 triệu đồng.

Hữu Tuấn