Lý thú và bổ ích qua “Thành phố giao thông tý hon”

26/04/2015 16:44

Thông qua giao lưu, các em đã thể hiện một cách xuất sắc về sự hiểu biết và những kỹ năng về ATGT.

lý thú và bổ ích qua “thành phố giao thông tý hon”
Một tiết mục văn nghệ của các em trong ngày hội giao lưu.

Ngày 25/4, tại TP. Đà Nẵng, Công ty Toyota Việt Nam (TMV) và Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức Ngày hội giao lưu tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp Quốc gia dành cho học sinh tiểu học năm học 2014 – 2015.

lý thú và bổ ích qua “thành phố giao thông tý hon”
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG phát biểu tại ngày hội giao lưu.

Tham dự ngày hội có 50 thầy cô giáo và 100 học sinh tiểu học đến từ 10 tỉnh, thành: Bình Dương, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Hậu Giang, Lào Cai, Lâm Đồng, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ và Thanh Hóa.

lý thú và bổ ích qua “thành phố giao thông tý hon”
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phát biểu tại ngày hội giao lưu.

Ngày hội giao lưu năm nay với chủ đề “Toyota xây dựng thành phố ước mơ” diễn ra trong không khí vô cùng hào hứng, sôi động. Các em đã thể hiện một cách xuất sắc về sự hiểu biết và những kỹ năng về ATGT thông qua nhiều nội dung giao lưu hấp dẫn, bổ ích như: tìm hiểu kiến thức ATGT và kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và thuyết trình nội dung tranh; sáng tác thơ ca hò vè về chủ đề ATGT …

Bên cạnh phần giao lưu chính thức của 100 em học sinh, ngày hội còn thu hút sự tham gia nhiệt tình của hơn 1.000 cổ động viên nhí đến từ  các trường tiểu học tại thành phố Đà Nẵng. Các bạn nhỏ đã tham gia nhiều trò chơi đầy bổ ích và lý thú về giáo dục ATGT trong “Thành phố giao thông tý hon” cùng với Rùa Canta và Thỏ Karoo – 2 nhân vật biểu trưng của Chương trình “Toyota cùng em học ATGT” (TSEP).

Với hình thức “học mà chơi, chơi mà học”, các khu trò chơi được thiết kế ấn tượng với nội dung và hình thức đa dạng nhằm giúp các em vận dụng tối đa các kiến thức, kỹ năng ATGT được học ở trường  áp dụng vào những tình huống giao thông thực tế như Xây cầu vượt sông, Vượt suối đến trường, Đoàn tàu qua núi, Công dân gương mẫu và gia đình chung tay đặt biển giao thông…

Phát biểu tại Ngày hội giao lưu, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng, sự kiện ngày hội giao lưu sẽ dấy lên phong trào học tập nâng cao ý thức về ATGT cho học sinh của thành phố Đà Nẵng. Ông nói: “Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa cho không chỉ  các bạn học sinh mà còn cho cả cộng đồng để tạo ra nét văn hóa giao thông đẹp và xây nên một tương lai an tòan trong giao thông.

Trong bài phát biểu của mình, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT QG đã biểu dương những nổ lực mà TMV và TVF đã thực hiện thông qua chương trình ngày hội giao lưu năm nay và cả những năm trước đó.

Ông Hùng cho biết, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, chiếm 24 - 26% tổng số trẻ em tử vong do tai nạn thương tích. Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ luôn đồng hành cùng chương trình không chỉ trong năm học này mà tiếp tục phối hợp đẩy mạnh, triển khai sâu rộng hơn nữa ở khắp các tỉnh, thành phố để chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” trở thành sân chơi bổ ích nhất cho các em. 

Ông Hùng cho rằng, hoạt động giao lưu này giúp các em học sinh nâng cao ý thức về ATGT, giúp các em tham gia giao thông an toàn cho chính mình và cho mọi người chung quanh. 

lý thú và bổ ích qua “thành phố giao thông tý hon”
Một tiết mục văn nghệ của các em tại Ngày hội giao lưu.

Bà Đoàn Thị Yến, Phó tổng giám đốc TMV, Phó Chủ tịch TVF chia sẻ: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhận sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình  của các bạn nhỏ và các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước đối với chương trình này. Điều này đã giúp chúng tôi đánh giá được phần nào hiệu quả của chương trình và cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện chương trình Toyota cùng em học ATGT trong thời gian tới.

Trần Trình Lãm