“Mác” sinh viên “báo hại” kẻ buôn ma tuý

21/03/2015 16:43

Sinh viên mà lại có tiền đi taxi trong khi ăn mặc lại không giống sinh viên, rõ ràng có vấn đề...

“mác” sinh viên “báo hại” kẻ buôn ma tuý
Thiếu tá Hà Đức Nhàn.

Thiếu tá Hà Đức Nhàn (Đội trưởng TTKSGT số 1 - CSGT tỉnh Bắc Giang) kể, khoảng 21h ngày 24/3/2013, trong lúc anh cùng Tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ TTKS trên QL1, đoạn chạy qua xã Vân Trung, huyện Việt Yên thì nhận được tin báo tại Km 126+800 trên QL1 thuộc địa phận xã Quang Châu, huyện Việt Yên xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô taxi BKS 29A-581.67 đi hướng Hà Nội - Lạng Sơn và xe máy đi cùng chiều BKS 30Z4-0757 làm hai người bị thương.

Ngay lập tức, Tổ TTKS nhanh chóng đến hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện, bảo vệ hiện trường. “Lúc kiểm tra hiện trường và lấy lời khai, tôi thấy một hành khách ngồi trên taxi với dáng vẻ luộm thuộm, chân đi dép tổ ong nhưng lại nói mình là sinh viên đang đi từ Hà Nội về quê Lạng Sơn. Trong khi đó, đồng hồ tính tiền của chiếc taxi đã thấy báo giá tiền là gần 800 nghìn đồng. Trong đầu tôi lập tức suy luận, sinh viên mà lại có tiền đi taxi trong khi ăn mặc lại không giống sinh viên, rõ ràng có vấn đề. Lập tức, tôi dùng điện thoại nhắn tin cho anh em trong Tổ công tác cảnh giác hành khách này. Cùng lúc đó, hai hành khách cùng đi trên xe taxi xách theo một túi màu đen lén lút rời khỏi hiện trường, rồi nhanh chóng đi bộ theo hướng ngược lên Lạng Sơn. Linh cảm về sự bất thường của ba đối tượng đã có cơ sở, tôi lập tức cùng đồng đội truy đuổi theo hai đối tượng”, Thiếu tá Nhàn nhớ lại.

Khi cách hiện trường 700m, Thiếu tá Nhàn và Tổ công tác phát hiện một nam thanh niên đang ngồi sát lề đường có biểu hiện nghi vấn, lập tức Thiếu tá Nhàn áp sát đối tượng và chỉ đạo đồng đội rà soát khu vực xung quanh. “Khi một chiến sỹ hô “có ma túy”, tôi và đồng đội đã lập tức khóa tay, khống chế đối tượng và dẫn đối tượng cùng tang vật là bịch dạng bánh được dấu ngụy trang cẩn thận”, Thiếu tá Nhàn nói.

Bàn giao xong đối tượng, Thiếu tá Nhàn cùng Tổ công tác tiếp tục tăng cường lực lượng truy lùng trên QL1 và các tuyến đường lân cận để bắt giữ thành công đối tượng thứ hai rời khỏi xe taxi ngay trong đêm.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhân thân là Lương Văn Cường (SN 1994) và Chu Văn Sái (SN 1988, cùng trú tại huyện Cao Lộc - Lạng Sơn. Qua giám định và lời khai của các đối tượng, lực lượng công an xác định tang vật thu được chính là bốn bánh heroin đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ. 

Hữu Tuấn