Malaysia đã chậm trễ phát lệnh tìm kiếm tàu bay mất tích

05/05/2014 07:41

Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không VN đã cho rằng các phát ngôn của Tổng Giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Malaysia (DCA) liên quan tới trách nhiệm của Việt Nam ...

Malaysia đã chậm trễ phát lệnh tìm kiếm tàu bay mất tích 1
Trong giai đoạn đầu tìm kiếm, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu yêu cầu nỗ lực tối đa, phối hợp tìm kiếm chiếc máy bay nghi mất tích tại vùng biển Việt Nam, đồng thời phải đảm bảo an ninh và an toàn


Trả lời báo giới trong cuộc họp báo ngày 2/5 về vụ MH 370 mất tích, Tổng Giám đốc DCA - ông Datuk Azharuddin Abdul Rahman cho biết, một khi chiếc MH 370 vượt qua điểm bay Igari trên Biển Đông thì chiếc phi cơ chính thức thuộc trách nhiệm của Đài Kiểm soát không phận Việt Nam.


Bác bỏ ý kiến này, ông Lại Xuân Thanh khẳng định: Vấn đề ở đây là không có bằng chứng cho thấy tàu bay đã vượt qua điểm chuyển giao này vào vùng trời do Việt Nam quản lý. Chiếc MH 370 đã mất tín hiệu trước khi tới điểm chuyển giao và tổ bay chưa thiết lập liên lạc với cơ quan điều hành bay của Việt Nam, do vậy việc chuyển giao chưa được hoàn tất. Việt Nam chưa thực hiện điều hành, kiểm soát với tàu bay này. 


Theo ông Thanh, cơ quan không lưu của hai bên đã hiệp đồng thời điểm chuyển giao là 17h22 (giờ quốc tế) nhưng  đến 17h20’43”, Đài Kiểm soát không lưu đường dài Hồ Chí Minh (ACC Hồ Chí Minh) đã không nhận được tín hiệu của chiếc máy bay này. Trên hệ thống của Malaysia cũng ghi nhận thời điểm cuối cùng có tín hiệu tàu bay trên màn hình ra đa là trước 17h22. Lúc này, tàu bay đang ở trong vùng thông báo bay của Singapore và được Singapore ủy quyền cho Malaysia điều hành.
 

Những nhận định của Cơ quan Hàng không dân dụng Malaysia (DCA) chỉ được một số tờ báo của Malaysia đăng tải, ngoài ra, các hãng tin quốc tế lớn như: Reuters, Tân Hoa Xã, BBC… không đăng tải thông tin này. 


Nhận định của ông Rahman đã khiến phần lớn độc giả bức xúc: “Cái chúng tôi cần là một bản báo cáo đầy đủ các tình tiết vụ MH 370 chứ không phải những thông tin đổ lỗi lên đất nước đã hết lòng giúp đỡ và hợp tác trong quá trình tìm kiếm”… “Điều quan trọng lúc này là tìm kiếm các nạn nhân mất tích thay vì dành hơn 2 tháng trời chỉ để tìm ra những lý do không hợp lý nhằm đổ trách nhiệm của mình lên đất nước khác”… “Muộn 12 phút cũng không làm thay đổi điều gì… Việc quan trọng là theo dõi và xác minh vị trí chiếc máy bay”.

 

Xuân Minh

Theo Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), trong trường hợp tàu bay mất tích đang bay tại vùng giáp ranh giữa các vùng thông báo bay thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về quốc gia có liên lạc cuối cùng với tàu bay. Ở trường hợp này, trách nhiệm khởi phát dịch vụ báo động và tìm kiếm cứu nạn trước hết phải thuộc về Malaysia, ông Lại Xuân Thanh nói. Mọi thông tin về việc không thiết lập được liên lạc với MH 370 đã được kiểm soát viên không lưu thông báo với ACC Kualalumpure ngay trong giai đoạn hồ nghi. 


Theo ông Thanh, trong 12 phút chậm thông báo mất tín hiệu chiếc MH 370 cho phía Malaysia so với thoả thuận thư giữa hai cơ quan không lưu mà DCA đề cập, ACC Hồ Chí Minh đã cố gắng để liên lạc với tổ bay điều khiển chiếc MH 370 theo quy định. 


Ông Thanh cho biết: Chúng tôi đã kiểm tra việc thực hiện các quy định về không lưu và tìm kiếm cứu nạn trong vụ việc này và khẳng định, kiểm soát viên không lưu, ACC HCM đã thực hiện đầy đủ quy trình dịch vụ báo động. Ngay sau khi mất tín hiệu của chiếc MH 370, ACC Hồ Chí Minh đã cố gắng thiết lập liên lạc với tổ bay nhưng không được. Cơ quan không lưu đã sử dụng các tần số khẩn nguy, yêu cầu tổ lái của các tàu bay khác hỗ trợ tìm kiếm và liên lạc với tổ bay MH 370 nhưng đều không được.


Sau 30 phút, (hết thời gian tối đa cho giai đoạn hồ nghi), ACC Hồ Chí Minh đã chuyển sang giai đoạn báo động và liên lạc với các cơ quan kiểm soát vùng thông báo bay lân cận để tìm kiếm tàu bay mất tín hiệu. Có thể nói, Việt Nam đã hoàn thành các trách nhiệm của một quốc gia điều hành vùng thông báo bay có khả năng chiếc MH 370 bay vào.


Thừa nhận kiểm soát viên không lưu của ACC Hồ Chí Minh đã thông báo chậm cho phía bạn 12 phút so với thoả thuận giữa hai cơ quan không lưu nhưng ông Thanh nhấn mạnh, việc Việt Nam thông báo chậm không ảnh hưởng nhiều tới việc tìm kiếm chiếc tàu bay trên thực tế của Malaysia. Bởi phải 4 tiếng sau khi nhận được thông báo chính thức từ ACC Hồ Chí Minh về việc không nhận được tín hiệu tàu bay MH 370, cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Malaysia mới chính thức phát đi yêu cầu tìm kiếm chiếc tàu bay mất tích. Và phải sau đó 1 tiếng, Việt Nam mới chính thức nhận được thông báo này khi Malaysia gửi thông báo tới các cơ quan hàng không của các nước liên quan. 


Về các phát ngôn của Tổng Giám đốc DCA, ông Lại Xuân Thanh cho biết Cục Hàng không dân dụng VN sẽ có văn bản yêu cầu Malaysia thông tin chính thức về việc này. Khi nhận được những đánh giá mang tính chính thức qua đường công văn liên quan tới trách nhiệm tìm kiếm MH 370, chúng tôi cũng sẽ có văn bản  trả lời chính thống, ông Thanh cho biết.

Nam Anh