Mất điện trung tâm điều hành bay: Tiếp tục đình chỉ 3 cán bộ

23/11/2014 23:28

Sau sự việc mất điện hơn nửa tiếng tại trung tâm điều hành bay trưa 20/11, 5 cán bộ, nhân viên đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, làm rõ nguyên nhân sự cố chưa từng xảy ra này. 

Mất điện trung tâm điều hành bay: Tiếp tục đình chỉ 3 cán bộ 1
Sự cố mất điện trung tâm điều hành bay khiến 54 chuyến bay bị ảnh hưởng, nhiều chuyến bay đến Tân Sơn Nhất phải hạ cánh tại sân bay khác khiến hàng trăm người đi đón người nhà phải chờ đợi hàng giờ đồng hồ

Các cá nhân bị đình chỉ gồm: ông Trần Công, Phó Giám đốc phụ trách Kỹ thuật Công ty Quản lý bay miền Nam; ông Lê Văn Tính, Trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật và ông Nguyễn Quốc Phú, Phó Trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, Công ty Quản lý bay miền Nam.

Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày kể từ ngày ký quyết định để thực hiện kiểm điểm và xử lý trách nhiệm trong việc để xảy ra sự cố mất điện tại ACC HCM và Cơ sở kiểm soát tiếp cận Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngay sau thời điểm xảy ra sự cố, kíp trưởng Lê Trí Tình và ông Phạm Văn Dũng, nhân viên kíp trực điện nguồn thuộc Đội bảo đảm môi trường kỹ thuật (Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật Công ty Quản lý bay miền Nam) cũng đã bị tạm đình chỉ công việc để phục vụ điều tra.

Nói về sự cố mất điện tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 20/11, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng: “Không có lý do gì có tới ba nguồn điện để phục vụ điều hành bay mà mất cả ba. Chắc chắn có cả nguyên nhân chủ quan, khách quan và không loại trừ khả năng có sự phá hoại? Sự cố này là rất nghiêm trọng, cần điều tra làm rõ”.

Ở đây không chỉ là vấn đề kinh tế, uy hiếp trực tiếp đến an ninh hàng không mà còn ảnh hưởng đến cả hình ảnh, thương hiệu của đất nước. Vì vậy, vụ việc này cần phải xử lý nghiêm, Bộ trưởng nói.

Trước đó, trong vòng 30 phút trưa ngày 20/11, hơn 54 chuyến bay trong nước và quốc tế đã bị ảnh hưởng vì sự cố mất điện trung tâm điều hành bay.

PV

Chuyện nghề đi biển

Mỗi con tàu như một xã hội thu nhỏ. Thuyền trưởng phải có uy, khéo léo, linh hoạt mới có thể giúp tàu "trời yên bể lặng”.