Mất hơn 5 triệu đồng, phải bắt xe về nhà sau tiệc tất niên bên ngoại

23/01/2022 15:47

Uống rượu bia liên hoan tổng kết, gặp nhau cuối năm, đi ăn tất niên... sau đó vẫn điều khiển xe là những lý do khiến nhiều tài xế bị phạt nặng.

Chiều 23/1, PV Báo Giao thông theo chân Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 9 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến QL32 đoạn qua địa bàn huyện Đan Phượng (TP Hà Nội).

Mất hơn 5 triệu đồng, phải bắt xe về nhà sau tiệc tất niên bên ngoại 1

Đội CSGT đường bộ số 9 (Hà Nội) kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế xe máy trên tuyến QL32 qua huyện Đan Phượng

Theo ghi nhận, vào đầu giờ chiều cùng ngày (23/1), Tổ công tác đã tiến hành dừng hàng loạt các phương tiện để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn các tài xế.

Điển hình, khoảng 14h, Tổ công tác tiến hành dừng xe máy Honda Wave mang BKS 29F1-108.xx, trên xe có 2 người đàn ông lưu thông hướng QL32 huyện Đan Phượng đi Sơn Tây. Nhìn qua khẩu trang, cũng có thể thấy hai người đàn ông này mặt đỏ, có mùi rượu bia.

Ngay sau khi vào chốt, CSGT thông báo chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời tiến hành kiểm tra. Kết quả, tài xế xe máy BKS 29F1-108.xx là anh Nguyễn Đức T. (SN 1982, ở xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn mức 0,375 miligam/1 lít khí thở.

Tại chốt CSGT, anh T. đã không xuất trình được GPLX theo quy định. Anh T. trình bày vừa đi ăn tất niên ở nhà bà ngoại tại thị trấn Nhổn, huyện Hoài Đức.

"Anh em gặp nhau cuối năm vui quá, nên tôi đã uống khoảng 10 chén rượu...", anh T. nói và xin được CSGT thông cảm, bỏ qua vi phạm vì "sắp Tết rồi", nhưng Tổ công tác đã giải thích việc anh T. uống rượu bia tham gia giao thông gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh, đồng thời kiên quyết yêu cầu anh T. ký biên bản vi phạm.

Sau khi ký biên bản vi phạm và hỏi CSGT về mức phạt, anh T. thẫn thờ ra đường bắt xe về nhà, rồi quay sang nói với người đi cùng: "Vui một chút mà mất hết cả thưởng Tết, lại không có xe đi Tết, biết vậy đi taxi ngay từ đầu".

Đại uý Phạm Việt Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 9 cho biết, với trường hợp vi phạm nồng độ cồn của anh T. mức 0,375 miligam/1 lít khí thở, anh T. sẽ bị phạt 4,5 triệu đồng, mức phạt lỗi không có GPLX là 1 triệu đồng, ngoài ra còn bị tạm giữ xe máy đến 7 ngày.

"Dịp trước, trong và sau Tết, nhiều người tham gia các tiệc liên hoan, tổng kết, tất niên, gặp gỡ... và thường có uống rượu bia. Nhiều người uống rượu bia xong vẫn điều khiển phương tiện gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Do đó, để đảm bảo trật tự ATGT, kéo giảm TNGT, các Tổ công tác CSGT sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn trong những ngày cuối năm này, dịp Tết và lễ hội Xuân", Đại uý Dũng cho hay.

Văn Huế