Mật phục bắt người phụ nữ giấu ma túy trong… áo ngực

30/04/2020 15:23

Bốn cán bộ, chiến sỹ CSGT đều là nam giới, trong khi đối tượng vận chuyển ma túy là nữ, lại cất giấu ma túy một cách tinh vi trong áo ngực.

Mật phục bắt người phụ nữ giấu ma túy trong… áo ngực 1
Trung tá Vương Quốc Đạt, Đội phó Đội CSGT 1.48, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An và đối tượng vận chuyển ma túy

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự nhạy bén, tổ công tác đã vạch trần được hành vi phạm tội.

Trung tá Vương Quốc Đạt, Đội phó Đội CSGT 1.48, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An nhớ lại: “Vào sáng 11/3, trong quá trình làm nhiệm vụ trên QL48, chúng tôi nhận được tin báo từ quần chúng sắp có đối tượng nữ giới nghi vận chuyển ma túy từ Quế Phong đi Tân Kỳ tiêu thụ. Sau khi tiếp nhận tin báo, đơn vị đã xin ý kiến và được lãnh đạo phòng cử một tổ công tác gồm 4 cán bộ, do tôi làm tổ trưởng lên Quỳ Châu để đón lõng”.

Xác định đối tượng sẽ di chuyển theo QL48D để sang Tân Kỳ, nên Trung tá Đạt cùng đồng đội đã lên đường tới mật phục tại bản Ban, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu. Tuy nhiên, phải đến hơn 13h cùng ngày, tổ công tác mới phát hiện đối tượng nghi vấn.

“Từ xa chúng tôi phát hiện hai người phụ nữ đi trên chiếc xe máy nhãn hiệu Ware XRS BKS 37F1-006.12 có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng phương tiện. Khi kiểm tra hành chính, thấy người phụ nữ ngồi sau là Vi Thị Minh (SN 1982, trú tại xã Quang Phong, huyện Quế Phong) có biểu hiện bất thường, nhưng trong hành lý mang theo lại không có vật khả nghi. Cũng vì các đối tượng là nữ giới nên Tổ công tác đã yêu cầu 2 người này về Trạm Y tế xã Châu Phong để nhờ nhân viên y tế phối hợp kiểm tra”, Trung tá Đạt kể.

Quá trình kiểm tra phát hiện trên người đối tượng Vi Thị Minh có giấu 2 bọc chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy, được giấu kín ở trong áo ngực. Tổng trọng lượng số bột màu trắng thu giữ được là 18,92g.

“Đấu tranh khai thác nhanh, đối tượng khai nhận số bột màu trắng này là ma túy được một người đàn ông không quen biết thuê vận chuyển với giá 3 triệu đồng. Sau đó, đối tượng nhờ một người quen chở mình đi nói là sang Tân Kỳ có việc nhưng thực chất là để giao hàng”, Trung tá Đạt cho biết thêm.

Sau khi tiến hành lập biên bản sự việc, tổ công tác đã bàn giao đối tượng cùng toàn bộ tang vật cho Công an huyện Quỳ Châu. Hiện, Công an huyện Quỳ Châu đang tiếp tục điều tra, hoàn tất hồ sơ sớm đưa đối tượng ra xét xử.

Văn Thanh