Mật phục bắt nhóm trấn lột trên QL2

22/08/2017 13:14

CSGT Hàm Yên liên tục nhận được phản ánh của các lái xe đường dài về việc có nhóm thanh niên chuyên trấn lột...

mật phục bắt nhóm trấn lột trên ql2

Trung tá Đào Việt Hà

Trung tá Đào Việt Hà, Trưởng trạm CSGT Hàm Yên (Phòng CSGT Tuyên Quang) cho biết, trong khoảng thời gian từ ngày 16 - 20/6, đơn vị liên tục nhận được phản ánh của các lái xe đường dài về việc có nhóm thanh niên chuyên trấn lột, cướp tài sản vào ban đêm trên tuyến QL2, đường Tuyên Quang đi Hà Giang, đoạn qua địa phận tổ dân phố Cầu Mới (thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang).

“Nạn nhân là những lái xe container chở hoa quả từ các tỉnh phía Nam lên cửa khẩu Thanh Thủy (tỉnh Hà Giang). Vị trí nhóm đối tượng chặn xe trấn lột là khu vực Dốc Đèn (thị trấn Tân Yên). Biết được đặc thù đường dốc, các lái xe khi lưu thông đến đây phải đi chậm để đảm bảo an toàn nên các đối tượng đã chủ động sử dụng xe máy chặn ép đầu xe, yêu cầu các tài xế dừng lại để “xin” tiền, thường là từ 50 nghìn đến vài trăm nghìn. Ai không cho sẽ bị chúng vác gậy đuổi đánh”, Trung tá Hà kể.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trạm CSGT Hàm Yên đã phối hợp cùng Công an huyện Hàm Yên lên kế hoạch đấu tranh, tổ chức mật phục bắt quả tang nhóm đối tượng này.

“Tối 23/6, tổ công tác đã cải trang xuất hiện trên xe container cùng lái xe, mỗi xe được bố trí 2 cán bộ cảnh sát hình sự (Công an huyện Hàm Yên) đi cùng. Khi đến khu vực Dốc Đèn, các đối tượng cướp tài sản theo thói cũ đã nhảy ra chặn xe của tài xế Đỗ Nhật Quang (trú tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xin 300.000 đồng. Ngay khi nhóm đối tượng nhận tiền, bằng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sỹ cảnh sát hình sự đã khống chế những đối tượng này. Lực lượng CSGT đi xe riêng phía sau cũng lập tức có mặt hỗ trợ đưa các đối tượng về Công an huyện Hàm Yên làm việc”, Trung tá Hà cho biết.

Tại đây, 4 đối tượng được xác định là: Vi Văn Khanh (SN 2002); Quan Văn Thắng (SN 2000); Vi Văn Nghiệp (SN 2001) và Lý Văn Tình (SN 2000), đều trú tại xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Tang vật thu giữ tại chỗ gồm 2 xe máy, một con dao dài 80 cm là phương tiện của các đối tượng dùng để thực hiện hành vi phạm tội.

“Bước đầu, tại cơ quan công an, 4 đối tượng khai nhận trước đó đã cùng 4 đối tượng khác đều trú tại xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên thực hiện 31 lần cướp tài sản của lái xe container chở hoa quả từ các tỉnh phía Nam đi Hà Giang qua địa phận huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. Hiện, Công an huyện Hàm Yên đang tạm giữ 4 đối tượng trên để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản của các đối tượng”, Trung tá Hà thông tin thêm. 

Yến Chi