Mất tiền gửi xe còn bị phạt

19/06/2018 09:37

Chị Nguyễn Thị Thu Tuyết kể câu chuyện mình vừa phải đi đóng tiền phạt vì đỗ xe trên đường cấm...

Mất tiền gửi xe còn bị phạt 1

Nhiều chị em dừng xe ở nơi có biển cấm dừng đỗ mà không biết, chỉ khi giấy phạt nguội được gửi đến nhà mới... vỡ lẽ. (Ảnh minh họa)

Hôm đó, chị lái xe đi làm, vì có hẹn một người bạn ở quán cà phê ở quận 1, TP.HCM nên tiện đường ghé qua. Biết nhiều tuyến đường ở quận 1 không cho phép đậu xe dưới lòng đường, trên vỉa hè nên khi vừa dừng xe, chị hỏi ngay bảo vệ có được đỗ xe ở trước quán không. Bảo vệ nhanh nhảu: “Chị yên tâm, ở đây tụi em lo hết rồi”. Thế là chị Tuyết yên tâm vào quán cà phê với bạn mà không hề hay chuyện gì xảy ra bên ngoài. Khi ra về, chị Tuyết còn trả cho bảo vệ 30.000 đồng tiền giữ xe.

Mấy ngày sau, chị nhận được một giấy phạt nguội gửi về nhà với nội dung “Dừng xe nơi có biển cấm dừng và đỗ”. Cầm trên tay phiếu phạt, chị đến Phòng CSGT để hỏi xem có sự nhầm lẫn không. Khi cán bộ CSGT mở hình ảnh cho thấy xe chị đậu trên đường có biển “cấm dừng và đỗ”, chị Tuyết nói rằng đó là quán cà phê, bảo vệ chỉ chỗ đỗ xe, không hề biết đường cấm.

“Chị lái xe phải tuân theo luật, sao lại nghe lời các anh bảo vệ? Thế lúc chị gửi xe ở đó, có hỏi xem các anh đó có giấy phép giữ xe không? Biển cấm không cắm ở trước quán cafe mà cắm ở đầu đường. Chị vào đường đó, phải quan sát xem đường đó có bị cấm không mới được đỗ xe chứ…”, cán bộ CSGT giải thích.

“Vậy phải phạt mấy bảo vệ đó chứ, vì họ thu của tôi 30.000 đồng tiền giữ xe”, chị Tuyết hỏi lại.

“Chúng tôi đâu có lý do gì để xử phạt họ? Chị lái xe phải nắm luật giao thông. Khi vi phạm luật, người điều khiển phương tiện phải chịu chế tài, chứ bảo vệ có liên quan gì”. Nghe đến đây, chị Tuyết thấy mình đã sai vì cả tin vào mấy bảo vệ và đành chấp nhận đóng phạt 350.000 đồng, coi như là bài học và chia sẻ để mọi người rút kinh nghiệm.

Phan Tư