May mà thần chết ngủ quên?

24/09/2019 06:51

Cộng đồng mạng lại xôn xao, bức xúc trước những video clip hay các tấm ảnh ghi lại hình ảnh người dân xông vào đường sắt trong khi tàu đang đến.

May mà thần chết ngủ quên? 1
Hình ảnh một người đàn ông suýt bị tàu cán khi cố tình băng qua rào chắn (Ảnh cắt từ clip)

Trung tuần tháng 9/2019, cộng đồng mạng, nhất là trong group Yêu đường sắt lại mấy phen xôn xao, bức xúc trước những video clip hay các tấm ảnh ghi lại hình ảnh người dân “liều mình như chẳng có” xông thẳng vào đường sắt trong khi tàu đang đến.

Đó là clip một thanh niên chạy thục mạng qua đường ngang có cần chắn trong khi chắn đã hạ, đóng kín. Ở một bức hình khác là mấy chiếc xe máy nối đuôi nhau đứng sát dàn chắn trong phạm vi đường ngang, trong khi đoàn tàu khách đang băng qua. Nhân viên gác đường ngang cho biết, những chiếc xe máy này đã cố tình lách vào đường ngang khi mà dàn chắn đang đóng gần kín, vì vậy buộc phải dừng xe như vậy, nếu không muốn tàu đâm. Tuy nhiên, vẫn rất nguy hiểm, vì khoảng cách với tàu quá gần, dễ bị hút vào.

Đặc biệt là clip về hình ảnh một người đàn ông đi xe máy may mắn thoát khỏi “lưỡi hái” của tử thần khi vượt ẩu qua đường sắt. Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 15/9 tại lối đi tự mở vào làng Kim Quan (thị trấn Cẩm Giàng, Hải Dương) trên tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng. Khi đó, tàu hàng từ phía Hà Nội đang tới, tiếng còi tàu vang lên liên tục.

Đoạn đường sắt này khá ngắn, lại song song với đường bộ, thông thoáng. Vì vậy, người từ trong làng ra đều dừng lại, quan sát chờ tàu qua. Nhưng không hiểu sao, người đàn ông đi xe máy từ phía đường bộ vẫn hiên ngang phi xe máy lên đường ngang. Đến giữa chừng, xe khựng lại, bánh trước mắc giữa hai thanh ray.

Rất nhanh, người phụ nữ bán cá đầu đường lao đến, kéo giật đuôi chiếc xe máy ra phía sau. Đúng lúc, tàu đến, va vào bánh trước khiến chiếc xe văng ra. Người đàn ông thoát chết một cách thần kỳ. Có người lý giải: “May mà đoạn này, tàu hàng vừa qua chắn, qua cầu đường sắt, lại chuẩn bị vào ga nên chạy chậm. Chứ nếu vị trí khác thì không may mắn vậy đâu, không chết thì cũng bị thương nặng”.

Tất cả những trường hợp trên đều gây bức xúc vì sự coi thường tính mạng bản thân, ảnh hưởng đến người khác nếu tai nạn xảy ra. Có người viết: “Chắc ông này muốn ăn gà cả con, ăn xôi cả đĩa, ăn chuối cả nải đây mà”. Lại có người hài hước: “Thần chết đang ngủ quên rồi”. Nhưng liệu mấy người được may mắn như vậy? Con số tai nạn đường sắt tháng 8/2019 là một minh chứng, xảy ra 27 vụ thì đến 10 người chết, 21 người bị thương.

Kỳ Nam