Mẹ tử vong, 2 con nhỏ nguy kịch trên đường đi sinh nhật

25/05/2019 07:00

Cú tông mạnh khiến 4 người trên xe máy văng xuống đường, chị Song gãy gập người, tử vong tại chỗ trong tư thế vẫn vòng tay ôm che đỡ cho con...

Cháu Tiến (trái) và cháu Linh đang điều trị ở Bệnh viện Việt Đức và chưa hề biết mẹ đã tử vong
trong vụ TNGT kinh hoàng

Khi chiếc xe máy do chị Song điều khiển, chở hai con trai nhỏ cùng một cháu gái đang đứng chờ sang đường thì bị một xe tải cứu hộ lao vào. Cú tông mạnh khiến chị Song tử vong tại chỗ, hai con nhỏ bị thương nặng, được chuyển gấp lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Mẹ tử vong trong tư thế vòng tay che đỡ cho con

Mọi sự ủng hộ cho hai cháu Tiến - Linh xin liên hệ anh Vũ Văn Đạt (bố hai cháu) qua số điện thoại: 0366.167.211; số tài khoản: 0591000402151, Ngân hàng Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Chi nhánh huyện Mỹ Hào, chủ tài khoản Vũ Văn Đạt.
Hoặc gửi qua tài khoản Quỹ Chung tay vì ATGT của Báo Giao thông 102010001764880 tại Ngân hàng TMCP Công thương VN - Chi nhánh Hà Nội (nội dung gửi ủng hộ hai cháu Tiến - Linh).

Ngày 21/5, tại Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức, cháu Vũ Văn Tiến (SN 2008, phường Bạch Sam, TX Mỹ Hào, Hưng Yên) vẫn nhăn mặt, oằn người kêu khóc vì đau. Đứng bên giường bệnh động viên cháu vượt qua cơn đau, anh Vũ Văn Tiệp, chú họ của Tiến xót xa bảo, đôi chân của Tiến gãy nát, nẹp, đinh đóng khắp nơi, vết thương còn đang nhiễm trùng, nên ngày cũng như đêm, con đau đớn không ăn, ngủ được.

Cùng thời điểm này, ở khoa Chấn thương sọ não, anh Nguyễn Văn Sóng, một người cậu họ khác đang cắm cúi chăm sóc cho cháu Vũ Quốc Linh (SN 2010, em trai của Tiến). Anh Vũ Văn Đạt, bố hai cháu Tiến - Linh cũng vừa bắt xe khách lên với con, nhưng cứ ôm con vừa ứa nước mắt, nghẹn ngào không nói được chuyện gì. Anh Sóng cho biết, anh Đạt vừa trải qua ca phẫu thuật vào tháng trước, sức khoẻ còn yếu, nhận tin vợ là chị Nguyễn Thị Song tử vong tại chỗ, hai con nguy kịch sau tai nạn thì khuỵu xuống. Do đó, mọi việc chăm sóc hai cháu ở Bệnh viện Việt Đức cũng như lo tang ma cho chị Song, người thân hai bên gia đình chia nhau cùng cáng đáng.

Nhắc đến vụ tai nạn, anh Sóng nghẹn lại kể: Tối hôm đó, ngày 14/5, sau khi ăn cơm tối, chị Song chở hai cháu Tiến, Linh cùng một cháu gái nhỏ của gia đình đi sang phường Phùng Chí Kiên, TX Mỹ Hào để ăn sinh nhật một cháu nhỏ khác. 4 người lên xe máy rời nhà khoảng 19h15, đến khoảng 19h30, gia đình nhận tin dữ.

“Vị trí xảy ra tai nạn là ngã tư đường Nguyễn Văn Linh (phường Phùng Chí Kiên, TX Mỹ Hào, Hưng Yên). Người dân chứng kiến vụ tai nạn kể lại, trong lúc chị Song đang dừng xe máy chờ sang đường thì bị xe tải cứu hộ lưu thông theo hướng Hải Phòng - Hà Nội tông trúng. Cú tông mạnh khiến 4 người trên xe máy văng xuống đường, chị Song gãy gập người, tử vong tại chỗ trong tư thế vẫn vòng tay ôm che đỡ cho cháu Linh ngồi phía trước. Còn cháu Tiến bị xe đè gãy nát đôi chân, cháu gái ngồi sau cùng văng ra bị thương nhẹ nhất”, anh Sóng thông tin.

Do vị trí xảy ra tai nạn ngay gần Bệnh viện Đa khoa Hưng Yên, nên ba cháu lập tức được đưa vào cấp cứu. Nhưng do thương tích quá nặng, hai cháu Tiến - Linh được chuyển ngay lên Bệnh viện Việt Đức trong đêm.

Mong cứu được đôi chân cho con

Đôi chân gãy nát của cháu Tiến

Cháu Linh nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, dập não trẩm trái. Sau khi mổ lấy máu tụ, Linh đã tỉnh và phục hồi tốt, dù chưa nhận biết được nhiều người và vẫn còn đau đầu. Chiều 21/5, Linh được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên để tiếp tục điều trị.

Còn cháu Tiến nhập viện trong tình trạng gãy hở 2 xương cẳng chân phải, 2 xương cẳng chân trái, vỡ hở xương gót trái. Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tiến, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Việt Đức cho biết, thời điểm nhập viện, Tiến tỉnh táo, nhưng mạch chi dưới hai bên không bắt được. Hiện tại, đã phẫu thuật cắt bỏ phần cơ bị dập, bệnh nhân tỉnh, huyết động ổn, hai chân ấm lên, nhưng vết thương còn khuyết da và đang theo dõi nhiễm trùng. Tiến còn phải bó bột khoảng 3 tháng nữa, sau đó xử lý các di chứng.

Anh Tiệp cho biết, Tiến rất tỉnh táo và nhớ rất rõ thời điểm xảy ra tai nạn. Con kể, lúc đó thấy chiếc xe cứ lao tới, con đã hét lên với mẹ, nhưng cũng không thể tránh kịp. Vì chứng kiến mẹ đổ gục xuống, lại không bị hôn mê như em Linh, nên Tiến lờ mờ đoán ra có sự việc xảy đến với mẹ mình. Em liên tục đòi được gặp mẹ: “Cháu chỉ cần nhìn thấy tóc mẹ, nghe tiếng mẹ rên thôi cũng được, mọi người đừng nói dối cháu”. Do đó, mọi người đều né tránh nhắc đến vụ tai nạn để Tiến không bị gợi lại ký ức kinh hoàng, cũng như không đòi mẹ.

Vóc người nhỏ thó chưa đầy 30kg, nhưng Tiến già dặn hơn cả tuổi 12 của mình. Tiến kể, bố là thợ mộc đi làm thuê, mẹ là công nhân công ty, nhà con nghèo nhưng vui lắm vì “bố mẹ cháu rất yêu chúng con”. Tiến học rất giỏi, em khoe kỳ thi năm cuối tiểu học, em được 10 điểm Toán, 9 điểm Tiếng Việt, đạt danh hiệu học sinh giỏi. “Cháu thích học Toán, thích đá bóng nữa. Hàng ngày cháu đạp xe chở em đi học, rồi đi đá bóng. Nhưng giờ chân cháu thế này, cháu có chở được em đi học rồi đi đá bóng nữa không ạ?”, Tiến ngây thơ hỏi, câu hỏi như xoáy vào lòng người đối diện.

Cô Bùi Thị Doan, giáo viên chủ nhiệm lớp 5 trường tiểu học Bạch Sam của Tiến xác nhận, Tiến là học sinh giỏi, ngoan ngoãn, bố mẹ em cũng là người rất quan tâm, thường xuyên hỏi han tình hình học tập của em. Hoàn cảnh gia đình Tiến nghèo, giờ mẹ mất đi, bố đi làm thợ mộc thuê, sức khoẻ yếu, vừa mổ tháng trước, lại thêm ông bà nội già yếu, nên rất khó khăn.

“Tình trạng bệnh của 2 con là chữa trị lâu dài. Sau vụ tai nạn xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường, cô Tổng phụ trách đội và tôi cũng đứng ra kêu gọi góp được một phần ủng hộ tiền viện phí ban đầu cho hai em. Nhưng cuộc chiến để giữ được đôi chân cho em Tiến cũng như phục hồi sức khoẻ cho em Linh, rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng”, cô Doan kêu gọi.

Hải Quỳnh