Mở ba cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

28/11/2014 15:36

Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó chủ tịch thường trực Uỷ ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng vừa ký Kế hoạch kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới.

Mở ba cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn 1
sẽ có 3 đợt kiểm tra và được thông báo rộng rãi cho người dân biết

Trong đó, đợt 1 diễn ra từ 15/12 – 31/12/2014. Đợt 2 từ 15/1 đến 31/1/2015. Đợt 3 từ 15/2 đến 28/2/2015. Thông điệp của các đợt cao điểm này là “Tính mạng con người là trên hết” và “Đã uống rượu, bia – Không tham gia giao thông”.

Công tác tuần tra kiểm soát được thực hiện trong kế hoạch thường xuyên của lực lượng CSGT, trong đó phải kiểm tra các trường hợp nghi sử dụng rượu, bia và lịch tổ chức chiến dịch cưỡng chế vi phạm nồng độ cồn phải được thông báo công khai rộng rãi trên phạm vi toàn quốc; khuyến khích các địa phương áp dụng quy trình kiểm tra nồng độ cồn ngẫu nhiên theo kinh nghiệm quốc tế.

Mở ba cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn 2
CSGT Bắc Ninh kiểm tra nồng độ cồn theo kinh nghiệm quốc tế

Theo lãnh đạo Uỷ ban ATGT Quốc gia, việc mở cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm tạo được sự đồng thuận cao của toàn xã hôi, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; Từng bước hình thành thói quen không điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ sau khi sử dụng rượu bia; Giảm các vụ TNGT nguyên nhân do uống rượu bia điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Khánh Hà