Mở cao điểm xử lý vi phạm tốc độ trên toàn quốc

25/04/2017 16:51

Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm tốc độ trên phạm vi toàn quốc.

Mở cao điểm xử lý vi phạm tốc độ trên toàn quốc 1

Đại diện các đơn vị ký thư cam kết hành động kiểm soát tốc độ vì an toàn cho trẻ em VN. 

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo công bố Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Tuần lễ An toàn đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động với chủ đề “Tốc độ” do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới và các đơn vị liên quan tổ chức vào chiều nay (25/4).

TS. Lokky Wai, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam nhìn nhận, vi phạm tốc độ là một trong những nguyên nhân chính gây TNGT tại Việt Nam. “Bằng việc tuân thủ quy định về tốc độ, di chuyển với tốc độ thấp hơn, có thể biến những con đường trở nên an toàn hơn cho tất cả mọi người. Chỉ cần giảm 5% tốc độ xe chạy trung bình, có thể giảm 30% số vụ tai nạn chết người”, TS. Lokky Wai nói.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cho rằng, TNGT đường bộ liên quan đến vi phạm quy định về tốc độ đang có xu hướng gia tăng. Trong đó, nguyên nhân trực tiếp là do ý thức của người điều khiển phương tiện. Chính vì vậy, tới đây Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ mở đợt cao điểm tuần tra, xử lý vi phạm tốc độ trên phạm vi toàn quốc.

Theo ông Hùng, hàng năm TNGT cướp đi 1,25 triệu người và 50 triệu người bị thương trên toàn cầu. Ở Việt Nam, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tổ chức quốc tế, đông đảo người dân, TNGT liên tục được kéo giảm trong vài năm qua. Cụ thể, năm 2016, số người thương vong vì TNGT giảm dưới 9.000 người. Trong 3 tháng đầu năm, TNGT cũng giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương). Dù nỗ lực, nhưng ông Hùng đánh giá, TNGT ở Việt Nam vẫn ở mức cao, khi số người tử vong mỗi ngày khoảng 24 người và 60 người bị thương.

Trước đó,  ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ An toàn đường bộ toàn cầu năm 2017 tại Việt Nam bao gồm 4 nội dung chính gồm: hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật; tuyên truyên, phổ biến và giáo dục pháp luật; tổ chức giao thông, chỉnh trang kết cấu hạ tầng; kiểm tra và xử lý vi phạm.

Xem thêm Video

Trần Duy