Mở rộng vùng tìm kiếm, lặn tìm thi thể thuyền viên mất tích

18/07/2017 17:36

Lực lượng cứu nạn đang khẩn trương tìm kiếm những nạn nhân tàu VTB 26 đang mất tích.

Mở rộng vùng tìm kiếm, lặn tìm thi thể thuyền viên mất tích 1

Đội thợ lặn của VNMRCC khảo sát hiện trường tàu VTB 26 bị chìm

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN (VNMRCC) vừa cho biết, sáng 18/7, lực lượng cứu nạn tại hiện trường đã cứu sống được 7 thuyền viên trôi dạt trên biển, vớt được 2 thi thể thuyền viên tàu VTB 26.

Trong đêm qua, lực lượng tìm kiếm cứu nạn vẫn tiếp tục tìm kiếm trên biển dưới sự chỉ huy của tàu SAR 411. Các thiết bị chuyên dụng như đèn pha công suất lớn, ống nhòm hồng ngoại, radar… đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn sử dụng kết hợp với cảnh giới, tìm kiếm bằng mắt thường.

Trong ngày hôm nay, công tác tìm kiếm tiếp tục được triển khai trên mặt biển, khu vực tìm kiếm được mở rộng thêm về phía Đông 15 hải lý, về phía Nam đến khu vực biển Cửa Sót, Quảng Bình. Tổng diện tích tìm kiếm khoảng trên 800 hải lý vuông. Lực lượng tìm kiếm được bổ sung lên đến 19 phương tiện, do tàu SAR 411 chỉ huy tìm kiếm.

Cùng với việc tìm kiếm trên mặt biển, đoàn khảo sát của Cục Hàng hải VN và đại diện chủ tàu, thợ lặn của VNMRCC đã ra vị trí tàu VTB 26 chìm để tiến hành khảo sát, tính toán phương án lặn tìm kiếm trong tàu. Công tác lặn sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất nếu điều kiện thời tiết cho phép. Các địa phương ven biển khu vực cũng đã được yêu cầu tổ chức thông báo cho nhân dân, cảnh giới tìm kiếm để phát hiện nạn nhân có khả năng trôi dạt vào bờ.

Công tác tìm kiếm vẫn đang được Cục trưởng Cục Hàng hải VN Nguyễn Xuân Sang chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường triển khai với nỗ lực và quyết tâm cao nhất của toàn bộ các lực lượng tham gia tìm kiếm.

Danh sách các thuyền viên còn mất tích

Mở rộng vùng tìm kiếm, lặn tìm thi thể thuyền viên mất tích 3

 

 

Thiện Anh