Mô tô cảnh sát trật tự tông ngang hông để... dừng xe khách?

18:33, 23/11/2020

Mạng xã hội xôn xao clip xe khách đang di chuyển chậm từ cây xăng ở TP Kon Tum ra, bất ngờ bị xe CSTT tông vào hông.

Mô tô cảnh sát trật tự tông ngang hông để... dừng xe khách? 1
Hiện trường vụ va chạm

Cung cấp clip cho phóng viên, đại diện nhà xe Tuấn Việt cho biết: Khoảng 8h sáng nay (23/11), một xe khách giường nằm của nhà xe Tuấn Việt lưu thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua TP Kon Tum (đường Phan Đình Phùng) theo hướng từ Bắc vào Nam. Khi đến bùng binh cầu Đăk Bla (TP Kon Tum) thì xe vào cây xăng bên phải đường để tiếp nhiên liệu.

Theo camera hành trình của xe khách ghi lại, thời điểm này, chiếc xe khách đang di chuyển chậm từ phía cây xăng ra đường.

Lúc này có hai cảnh sát, một người đi bộ và một người điều khiển xe chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát trật tự (CSTT) - Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội, Công an tỉnh Kon Tum. Sau đó, xe chuyên dụng bất ngờ quay đầu lại, di chuyển chậm về phía hông xe khách. Đúng lúc đó, xe khách trờ tới và hai xe va chạm rồi cùng dừng lại.

Tại hiện trường, bánh trước của xe chuyên dụng nằm kẹt dưới gầm xe khách. Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về người.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã đưa xe khách về trụ sở Công an TP Kon Tum để làm việc. Clip ghi lại sự việc sau đó được đăng tải lên mạng xã hội đã gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều.

Ông Đỗ Văn Nam, phụ xe khách cho biết, khi vừa từ trong cây xăng di chuyển ra ngoài đường thì xe CSTT đi tới rồi quay đầu lại lao thẳng vào hông xe khách.

Chiều cùng ngày, liên hệ qua điện thoại, anh Nam cho biết: "Công an đang giữ xe, lấy lời khai của lái xe, phụ xe mãi đến 17h chiều nay mới cho xe lưu hành. Công an giữ hết giấy tờ xe và cấp cho một biên bản để đảm bảo xe lưu thông hợp lệ. Đồng thời hẹn nhà xe một tuần sau tới làm việc".

Để làm rõ các vấn đề này, phóng viên đã liên hệ với Công an TP Kon Tum để nắm rõ nội dung vụ việc. Tuy nhiên, sau khi chiến sĩ trực ban tiếp nhận nội dung thì thông báo lãnh đạo đi vắng nên chưa thể cung cấp thông tin.

Tâm Vũ