Thứ Năm, 23/01/2020 22:11:16 Hotline: 0901 514 799

Ông Khuất Việt Hùng: Mỗi đơn vị vận tải cần là điểm sáng trong đảm bảo ATGT

08/05/2019 17:40

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia cho rằng, để kéo giảm TNGT bền vững, mỗi đơn vị vận tải cần là điểm sáng trong đảm bảo ATGT...

Keyword đầu tiên có dấu
Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Hiệp hội ATGT Việt Nam, Công ty Cổ phần Be Group ký kết chương trình phối hợp đảm bảo ATGT

Chiều nay (8/5), Ủy ban ATGT Quốc gia, Hiệp hội ATGT Việt Nam và Công ty Cổ phần Be Group ký kết chương trình phối hợp đảm bảo trật tự ATGT năm 2019 - 2020.

Theo nội dung biên bản ghi nhớ hợp tác của các bên, Công ty Cổ phần Be Group cam kết hỗ trợ và phối hợp thực hiện các hoạt động chung tay đảm bảo trật tự ATGT như: tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đối tượng trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn; Xây dựng và triển khai các chương trình truyền thông về ATGT liên quan đến xe máy, xe đạp điện; Tập huấn công tác quản lý Nhà nước về ATGT tại các địa phương.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, chương trình phối hợp sẽ được triển khai hiệu quả với những nội dung thiết thực, ý nghĩa để góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) và ùn tắc giao thông.

Theo ông Hùng, mỗi năm trên thế giới có 1,3 triệu người chết do TNGT. Còn số liệu báo cáo đầy đủ từ lực lượng công an, tại Việt Nam số người chết là 8.248 người. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự tính, TNGT ở nước ta gây thiệt hại 2,5% GDP/năm (mỗi ngày 300-500 tỷ đồng).

Ông Hùng cho rằng, ứng dụng gọi xe Be lấy ATGT là tối thượng trong hoạt động, thường xuyên phổ biến kiến thức kỹ năng, xây dựng văn hóa cho mỗi người lái xe. Do vậy, Be và mỗi đơn vị vận tải cần là điểm sáng trong công tác đảm bảo ATGT để kéo giảm TNGT bền vững.

“Be là đơn vị cung cấp ứng dụng gọi xe đầu tiên hoạt động như một doanh nghiệp vận tải. Đồng thời, cũng là đơn vị đầu tiên sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn chiếm 3/4 diện tích phần đầu của người tham giao giao thông. Mô hình an toàn từ Be cần được nhân rộng. Các nước xây dựng văn hóa an toàn từ chính các doanh nghiệp, cơ quan và lan tỏa tới cộng đồng, xã hội,” ông Hùng nói.

Ông Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam cho rằng, ngoài việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, việc tổ chức thực thi vào cuộc sống còn quan trọng hơn. Để đạt được điều này, cần các giải pháp tuyên truyền đồng bộ để tác động trực tiếp vào ý thức của người tham gia giao thông.

Tính đến nay, ứng dụng gọi xe Be có mặt tại 6 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu và Cần Thơ sau hơn 5 tháng hoạt động chính thức. Theo kế hoạch, Be sẽ tiếp tục mở rộng tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Trần Duy