Mời tham gia diễn đàn Thấy người bị nạn không cứu!

03/03/2016 13:00

Vì sao nhiều người không tham gia cứu người bị nạn? Mời bạn đọc chia sẻ ý kiến của mình thông qua điễn đàn.

Mời tham gia diễn đàn Thấy người bị nạn không cứu! 1
Vì sao nhiều người không tham gia cứu người bị TNGT? 

Mấy ngày nay, dư luận xã hội bày tỏ sự quan tâm đặc biệt với gia đình, người thân của những nạn nhân vụ lái xe Camry tông chết 3 người ở Hà Nội, trong đó có cháu Gia Hân, mới 6 tuổi. Một bạn đọc trong bài viết Thấy chết không cứu: Thiếu đạo đức, độc ác hay chỉ đơn giản là sợ? gửi tới Báo Giao thông đã trăn trở: "Nhiều người cảm thấy đau đớn, bất lực và phẫn nộ khi biết có lái xe đã không dừng lại để đưa cháu đi cấp cứu mặc dù có lời kêu gọi của những người có mặt tại hiện trường. Biết đâu nếu sớm được cấp cứu, cháu Gia Hân đã có thể được cứu sống?!

Chúng ta cần tâm niệm rằng tai nạn giao thông có thể xảy ra với bất cứ ai, có thể đó là người quen, bạn bè, đồng nghiệp, người thân và chính bản thân mình. Như vậy, ai cũng cần phải chuẩn bị cho mình một tâm thế và những kỹ năng cần thiết để cứu người, để có thể kêu gọi mọi người cùng tham gia cứu người".

Bài viết đã có sức lan tỏa mạnh và nhận được nhiều lượt chia sẻ, bình luận của độc giả trên mạng xã hội.

Có thể nói, vụ tai nạn thương tâm khiến 3 người tử vong ở Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội đã đặt ra nhiều vấn đề bất cập đang hiển hiện mỗi ngày trong đời sống giao thông của xã hội. Mà trong đó, câu chuyện về thái độ vô cảm không cứu giúp người bị nạn đang làm chính chúng ta phải suy nghĩ, day dứt.

Hãy cùng Báo Giao thông chia sẻ những cách làm hay, câu chuyện xúc động về hành động cứu giúp người bị TNGT, hoặc lý giải vì sao người ta thờ ơ, không tham gia cứu người bị nạn trong Diễn đàn Thấy người bị nạn không cứu. Những bài viết hay, nhưng câu chuyện xúc động có sức lan tỏa, những giải pháp hữu ích... sẽ được trao giải. Giải cao nhất trị giá 5 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng, giải ba 2 triệu đồng.

Bài viết xin gửi về địa chỉ email: bandoc@baogiaothong.vn

BBT Báo Giao thông