“Mong các bác tài không xả rác trên cao tốc”

02/08/2015 18:14

Ngày 2/8, Công ty CP DV đường cao tốc Việt Nam (VEC E) tiếp tục phát động chương trình “chủ nhật xanh”.

“mong các bác tài không xả rác trên cao tốc”
CBCNV của tông ty VEC E và sinh viên tình nguyện tham gia dọn rác trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Đây là hoạt động có khẩu hiệu “vì một cao tốc An toàn nhất - thân thiện nhất - sạch đẹp nhất”, nằm trong chiến dịch “70 ngày – tự hào tiếp bước” chào mừng 70 năm thành lập ngành GTVT. Chương trình với sự tham gia của toàn thể CBCNV trong công ty và đoàn trường Đại học GTVT TP.HCM. Đồng thời, đoàn trường cũng xem đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của trường.

Bên cạnh các hoạt động, đây cũng được xem là cơ hội để các bạn sinh viên ngành GTVT được đến gần hơn và có những trải nghiệm thực tế về những hoạt động liên quan tới việc vận hành và bảo trì những tuyến đường cao tốc.

Hoạt động lần này được thực hiện trên đường cao tốc đoạn từ cầu Long Thành đến Km 51+000. Để thực hiện, đội đã chia thành hai nhóm đi theo hai hướng khác nhau, mỗi nhóm có bộ phận phụ trách nhặt rác và vệ sinh mặt đường.

Tuy không trực tiếp tham gia vệ sinh nhưng đội ngũ nhân viên bộ phận phân làn của Công ty đã chịu trách nhiệm phân luồng, điều tiết xe cộ qua lại đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn cho đội tình nguyện cũng như người và phương tiện lưu thông trên đường cao tốc.

“mong các bác tài không xả rác trên cao tốc”
Nhân viên phân luồng đảm bảo an toàn cho người dọn vệ sinh.

Bạn Nguyễn Hà Kiều My (SV năm 2, trường ĐH GTVT TP HCM) cho biết mình tham gia chương trình với mong muốn được góp một ít công sức của mình để xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Điều này mang lại niềm vui và cảm thông cho sự vất vả của những nhân viên vệ sinh đường cao tốc. “Tuy ô tô qua lại với tốc độ cao trên đường cao tốc nhưng đã có sự hỗ trợ, bảo vệ của các nhân viên phân làn của Công ty VEC E nên mình rất yên tâm thực hiện công việc nhặt rác mà không sợ nguy hiểm” – bạn My cho biết.

Phạm Viết Lập (SV năm 3, trường ĐH GTVT TP HCM) cho biết hiện nay ô nhiễm môi trường đang ngày càng trầm trọng, mỗi người cần phải có ý thức bảo vệ môi trường xung quanh và cả trên đường cao tốc. “Tuyến cao tốc rất dài, việc đảm bảo toàn tuyến cao tốc luôn không có rác là điểu rất khó. Mình cũng mong các bác tài khi đi trên cao tốc không vứt rác xuống đường bừa bãi mà hãy cho rác tại trạm thu phí” – bạn Lập chia sẻ. 

Linh Hoàng