Một bảo vệ sáng tác 4 điệu Lý về ATGT đoạt giải

11/12/2018 15:08

Anh Phạm Văn Hải, quê ở Đồng Tháp, làm bảo vệ đoạt giải Nhất khi sáng tác 4 điệu nhạc Lý về ATGT.

Một bảo vệ sáng tác 4 điệu Lý về ATGT đoạt giải 1
Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM (bìa trái) trao giải Nhất cho anh Phạm Văn Hải, quê Đồng Tháp. Ảnh: Đỗ Loan

Giải nhất về cuộc thi “Thính giả với ATGT” được trao cho anh Phạm Văn Hải, quê Đồng Tháp, làm bảo vệ đạt thể loại 4 điệu nhạc Lý về ATGT. Đây là nội dung nằm trong lễ tổng kết chương trình “Đi an toàn - về hạnh phúc” tổ chức sáng 11/12, do Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) phối hợp với Ban ATGT TP.HCM tổ chức.

Chương trình “Đi an toàn - về hạnh phúc” được thực hiện từ năm 2015, phát sóng 6 ngày/tuần, từ 17h đến 17h30 phút trên sóng FM 95.6Mhz - VOH. Chương trình nhằm tuyên truyền kịp thời các quy định của pháp luật về ATGT, giúp cải thiện ý thức và xây dựng văn hóa giao thông cho mọi người, góp phần kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.

Chương trình có nội dung phong phú, đa dạng gồm: Bản tin giao thông; Mục “Camera hành trình”; Mục Tiểu phẩm “Văn hóa giao thông - văn minh đô thị”;  Mục tiêu điểm giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TP.HCM cho rằng, lĩnh vực tuyên truyền ATGT là hết sức quan trọng đối với thành phố bởi thống kê cho thấy tới 90% TNGT là do ý thức của người tham gia giao thông. Muốn chuyển đổi ý thức của người tham gia giao thông cần phải tuyên truyền. Trong đó có nhiều giải pháp và thực hiện từng ngày để từng bước nâng cao ý thức người dân thông qua tuyên truyền trên báo, truyền hình, đài tiếng nói. “Có thể nói Kênh Giao thông đô thị - FM 95.6MHz là kênh đài tiếng nói tác động sâu sắc, tuyên truyền mạnh mẽ về ATGT đến các bác tài”, ông Tường nói.

Trong khuôn khổ của chương trình “Đi an toàn - Về hạnh phúc”, Ban tổ chức trao giải về cuộc thi “Thính giả với an toàn giao thông”. Đây là cuộc thi được tổ chức vào quý 3, 4 hàng năm. Năm nay, cuộc thi với hình thức viết lời và sáng tác các thể loại: Lý – hò – vè và những câu chuyện kể với nội dung liên quan đến giao thông.  Cuộc thi đã thu hút được rất nhiều nhóm đối tượng thính giả tham gia từ tài xế xe buýt, xe tải đến tài xế xe tô tô con và xe máy, từ thính giả là giám đốc doanh nghiệp đến những bác hưu trí và những người nội trợ...

Giải nhất (6 triệu đồng) được trao cho anh Phạm Văn Hải với thể loại 4 điệu nhạc Lý. Anh Hải chia sẻ: "Tôi làm công việc bảo vệ, thích ca hát, lý do tôi sáng tác 4 điệu Lý về ATGT là với tâm nguyện đừng có xảy ra TNGT. Mọi người tham gia giao thông hãy chấp hành luật lệ giao thông, nhường nhịn và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Trước khi tham gia giao thông, mọi người hãy chú ý và kiểm tra xe có hư hỏng gì trước khi lên đường để tránh những tai nạn đáng tiếc".

Giải Nhì (3 triệu đồng) thuộc về chị Trần Thị Mai Ly, giáo viên mầm non với tiểu phẩm bé học luật và 5 giải khuyến khích cho mùa thứ 4 năm 2018.

Anh Phạm Văn Hải (bên trái) tự sáng tác điệu Lý về ATGT, đạt giải Nhất cuộc thi "Thính giả với ATGT" 

Đỗ Loan