Một câu nói "có bom", chuyến bay chậm 3 giờ

12/06/2014 15:36

"Kiểm tra thẻ, rồi kiểm tra bom luôn đi" - hành khách vừa lên tàu bay thản nhiên nói với tiếp viên khi được yêu cầu cho xem thẻ lên tàu bay. 

"Kiểm tra thẻ, rồi kiểm tra bom luôn đi" - hành khách vừa lên tàu bay thản nhiên nói với tiếp viên khi được yêu cầu cho xem thẻ lên tàu bay. Kết quả vị khách bị từ chối vận chuyển và chuyến bay bị chậm 3 giờ. 

một câu nói "có bom", chuyến bay chậm 3 giờ
Cố tình thông tin sai về bom, chất nổ trên chuyến bay, hành khách đối mặt mức phạt nặng, thậm chí bị cấm đi lại bằng máy bay

Đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết, trên chuyến bay mang số hiệu VJ8571 từ Hà Nội đi Nha Trang ngày 12/6, hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng (sinh năm 1983) đã có những phát ngôn và hành động làm chậm giờ chuyến bay.

Trước thông tin "dọa bom" từ hành khách, cơ trưởng đã từ chối vận chuyển và bàn giao khách cho Cảng vụ Hàng không miền Bắc kiểm tra lại hành lý của khách đồng thời đề nghị có biện pháp xử lý. Chuyến bay bị chậm gần 3 giờ so với dự kiến bay ban đầu và ảnh hưởng dây chuyền đến các chuyến bay sau đó.

Phát ngôn vô trách nhiệm của hành khách Lê Nguyễn Tuấn Tùng đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về an ninh, an toàn bay, khiến chuyến bay chậm giờ, gây thiệt hại không nhỏ cho các hãng hàng không và gần 180 hành khách đi cùng. Hàng trăm hành khách đi các chuyến bay kế tiếp của Vietjet cũng bị vạ lây do các chuyến bay bị chậm chuyến dây chuyền.

N.A