Một chuyến bay MH của Malaysia phải hủy ở Nội Bài

13/03/2014 19:19

Chiều nay, sau nhiều lần hoãn giờ cất cánh, một chuyến bay ký hiệu MH của Malaysia Airlines tại Nội Bài đã phải hủy khiến hành khách phải quay về Hà Nội.

Một chuyến bay MH của Malaysia phải hủy ở Nội Bài 1
Tàu bay của Malaysia Airlines tại sân bay Nội Bài

Chờ đợi từ trưa đến 4 giờ chiều mới biết bị hủy, chị H - một hành khách trên chuyến bay gọi điện đến đường dây nóng của Báo Giao thông để nhờ hỏi lý do. Tôi lo là do kỹ thuật và đang cân nhắc xem ngày mai có tiếp tục bay hay không. Chị H nói - suốt chiều nay, các hãng khác vẫn bay bình thường đi Bangkok, Singapore, Đài Loan nhưng Malaysia Airlines lại hoãn. Đây cũng là tâm lý của một số hành khách khác bị hủy chuyến sau 4 tiếng chờ đợi, thậm chí đã vào tới khu cách ly để chuẩn bị lên tàu bay, nhất là sau sự kiện chiếc Boieng 777 - 200 của hãng này mất tích vào ngày 8/3.

Tuy nhiên, liên hệ với cảng vụ hàng không Nội Bài, bà Thanh Phương - Phó giám đốc cảng vụ cho biết lý do hủy chuyến là do thời tiết không phải do kỹ thuật. Trưa nay, chiếc máy bay MH 752 của Malaysia đã không thể hạ cánh xuống Nội Bài như lịch khai thác thường lệ vì lý do thời tiết, do vậy, kế hoạch khai thác của hãng bị đảo lộn. Khách đi chuyến chiều nay bị hủy chuyến vì hãng phải chờ chuyến MH 752 trả khách tại Nội Bài rồi mới có thể quay đầu khai thác chiều ngược lại. 

P.Thanh