Một doanh nghiệp vận tải bị thu hồi giấy phép vì vi phạm phòng chống dịch

09/02/2021 12:25

Sở GTVT Quảng Ninh vừa quyết định thu hồi giấy phép, phù hiệu của HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long vì vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Một doanh nghiệp vận tải bị thu hồi giấy phép vì vi phạm phòng chống dịch 1

Một trong những phương tiện của HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long

Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh, 74 phù hiệu "Xe chạy tuyến cố định", 2 phù hiệu "Hợp đồng" của HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long (địa chỉ tại tổ 2, khu Hồng Kỳ, phường Ninh Dương, Tp Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, có thông tin phản ánh xe khách BKS 14B - 02561 của HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long chở quá số người quy định trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 (chỉ được chở không quá 50% tải trọng). HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long đã kiểm tra thực tế và ghi nhận phản ánh này là đúng.

Ngày 7/2, HTX Dịch vụ hỗ trợ Vận tải ô tô Ka Long đã có báo cáo giải trình gửi cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh. Theo giải trình, từ ngày 6/2, HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long đã có cam kết với cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Cán bộ phòng điều hành đã phổ biến và yêu cầu chủ phương tiện ký cam kết thực hiện đảm bảo thực hiện phòng chống dịch trong hoạt động vận tải.

Do đó, HTX Dịch vụ hỗ trợ vận tải ô tô Ka Long cho biết, đây chỉ là sự cố phát sinh của cá nhân chủ phương tiện, HTX đã tiến hành đình chỉ phương tiện, không tiến hành cấp lệnh cho phương tiện hoạt động và đã yêu cầu chủ phương tiện tiến hành khử khuẩn toàn bộ phương tiện sau khi kết thúc hành trình trước đó.

Trao đổi với PV Báo Giao thông trưa ngày 9/2, đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, cho biết, việc tước giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu của HTX Dịch vụ hỗ trợ Vận tải ô tô Ka Long là việc làm kịp thời, cần thiết để duy trì nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Cũng theo vị đại diện Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm này, HTX nêu trên đã cơ bản nộp đầy đủ các phù hiệu, giấy phép theo yêu cầu, còn một số phương tiện đang ở xa được HTX cam kết sẽ thu hồi và nộp hết trong ngày 9/2.

Quang Minh