Một nút giao liên tiếp tai nạn

14/03/2018 08:03

Năm 2017, tại nút giao giữa QL1 và đường N5 (Nghệ An) xảy ra 5 vụ TNGT khiến 2 người tử vong.

một nút giao liên tiếp tai nạn

Ngã tư giao cắt giữa đường N5 với QL1

Theo thống kê của địa phương, năm 2017, tại nút giao này xảy ra 5 vụ TNGT khiến 2 người tử vong, cùng đó là hơn 10 vụ TNGT gây hư hỏng phương tiện và tài sản của người tham gia giao thông.

Bà Nguyễn Thị Thảo (SN 1965, trú xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc) cho biết: Từ khi làm đường N5, đường rộng, xe trọng tải lớn luôn chạy với tốc độ cao. Trong khi đó, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên QL1 đông, rất nguy hiểm. Nhất là lúc tan tầm, học sinh rời trường mật độ phương tiện tăng cao nên TNGT xảy ra liên tục.

Đại úy Nguyễn Thanh Bình, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết: Tại nút giao trên chưa có hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông. Các dòng phương tiện trên tuyến QL1 và đường N5 luôn đi với tốc độ cao, thường xuyên xảy ra xung đột tại nút giao dẫn đến TNGT.

“Để giảm thiểu TNGT, lực lượng CSGT huyện Nghi Lộc đã tăng cường TTKS, xử lý các lỗi vi phạm giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh việc người tham gia giao thông tăng cường ý thức phòng tránh tai nạn khi qua điểm giao cắt thì Ban ATGT cần nghiên cứu cho lắp đặt bổ sung các đèn tín hiệu, kẻ vạch sơn giảm tốc tại nút giao này để người dân có thể quan sát, tránh các trường hợp TNGT đáng tiếc xảy ra”, Đại úy Bình nói.

Ông Võ Minh Đức, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An cho biết, Ban ATGT đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh xem xét lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông để giảm thiểu TNGT tại nút giao này.

Thủy Tiên