Một tháng lặp lại trật tự đô thị, phạt gần 25 triệu đồng

20/04/2017 20:17

Một tháng ra quân lập lại trật tự đô thị, TP. Bạc Liêu xử phạt vi phạm với số tiền gần 25 triệu đồng.

Một tháng lặp lại trật tự đô thị, phạt gần 25 triệu đồng 1

Lực lượng chức năng ra quân lặp lại trật tự đô thị trên đường Trần Phú (phường 7, TP Bạc Liêu) - Ảnh: Gia Minh

Theo báo cáo sơ kết của Ban chỉ đạo lập lại trật tự đô thị xây dựng tuyến đường kiểu mẫu TP Bạc Liêu, sau gần một tháng thực hiện (từ ngày 11/3 đến 13/4/2017), các địa phương thuộc địa bàn thành phố đã tổ chức ra quân 466 cuộc với 5.322 lượt lực lượng tham gia.

Qua đó, kiểm tra và xử lý 217 trường hợp vi phạm hành chính, với số tiền phạt gần 25 triệu đồng, nhắc nhở gần 2.000 trường hợp.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo trật tự đô thị TP. Bạc Liêu, thời gian vừa qua, việc phát hiện các vụ việc vi phạm chưa được kịp thời, phản ứng trong xử lý vi phạm còn chậm, các biện pháp ngăn chặn còn thiếu kiên quyết dẫn đến hiệu quả chưa cao, có địa phương việc xử lý vi phạm chỉ dừng lại ở mức xử lý vi phạm hành chính, chứ chưa thực hiện việc cưỡng chế.

Đáng quan tâm là việc lập lại trật tự đô thị thời gian qua trên địa bàn thành phố đã mang lại tín hiệu khả quan, khi được đông đảo người dân đồng tình ủng hộ, bằng cách tự tháo dỡ các công trình vi phạm.

Bên cạnh đó, ý thức chấp hành quy định về trật tự đô thị của một bộ phận người dân vẫn chưa cao, còn nhiều trường hợp đối phó, khi lực lượng chức năng ra quân kiểm tra thì chấp hành rất tốt, nhưng khi lực lượng đi qua thì lại tiếp tục lấn chiếm.

Để công tác lập lại trật tự đô thị và xây dựng tuyến đường kiểu mẫu được đi vào nền nếp hơn, Trưởng Ban chỉ đạo thành phố cũng yêu cầu các địa phương tăng cường ra quân tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay lập lại trật tự đô thị, trong đó, tập trung vào các tuyến đường trung tâm.

Đồng thời, kiểm tra xử lý một số tuyến đường khác trên địa bàn thành phố, hiện vẫn còn tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường.

Xem thêm video: Ông Đoàn Ngọc Hải ra quân dẹp vỉa hè

 

Gia Minh