Một tuần, 22 chốt kiểm dịch Hà Nội phát hiện 21 trường hợp nghi nhiễm

23/07/2021 11:10

Sau 1 tuần, 22 chốt kiểm dịch Hà Nội đã kiểm tra 110.000 lượt phương tiện, yêu cầu 973 xe quay đầu, phát hiện 21 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Thống kê từ Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, từ ngày 14/7 đến 21/7, tại 22 chốt kiểm dịch ra vào cửa ngõ Hà Nội, lực lượng chức năng đã kiểm soát hơn 110.000 phương tiện với hơn 126.000 lượt người.

Trong đó, có gần 5.000 người có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19; yêu cầu quay đầu xe với 973 phương tiện có yếu tố dịch tễ; đặc biệt phát hiện 21 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Một tuần, 22 chốt kiểm dịch Hà Nội phát hiện 21 trường hợp nghi nhiễm 1

CSGT Hà Nội hướng dẫn cho các phương tiện xe tải, xe đầu kéo container qua chốt kiểm dịch Covid-19 trên QL5

Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội cho biết, để kiểm soát kỹ người và phương tiện vào Hà Nội, lực lượng liên ngành tại chốt đã phối hợp với Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ chỉ mở 3 làn xe đi qua chốt kiểm dịch.

Sau khi khai báo y tế theo quy định, lái xe và người đi cùng đều được đo thân nhiệt, nếu ai có biểu hiện ho, sốt, khó thở, tức ngực và chưa có giấy xét nghiệm Covid-19 còn hạn sử dụng, sẽ phải chờ để làm xét nghiệm, sau đó mới được vào thành phố.

Kiểm tra thực tế tại một số chốt kiểm dịch cửa ngõ Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, việc lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 đã khiến phương tiện lưu thông có phần chậm hơn, thế nhưng kiểm soát chặt là nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho chính người dân tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

"Để giảm thời gian kiểm tra, người dân từ các tỉnh ngoài, đặc biệt từ các tỉnh trong danh sách kiểm soát khi muốn vào Hà Nội cần chuẩn bị đầy đủ kết quả xét nghiệm, giấy tờ tùy thân để có thể đi lại thông suốt qua 22 chốt kiểm soát", Thiếu tướng Tuấn cho hay.

Từ 0h ngày 20/7, các phương tiện đến từ các tỉnh, thành đang có dịch muốn vào thành phố Hà Nội phải khai báo y tế, có xét nghiệm âm tính. Cùng với đó, để kiểm soát kỹ người và phương tiện vào Thủ đô, lực lượng chức năng kiểm tra và khai báo y tế cho tất cả các phương tiện có lộ trình vào Hà Nội.

Văn Huế