“Mưa" đá dăm làm khổ tài xế trên đại lộ Thăng Long

11/04/2018 14:18

Khối lượng lớn đá dăm vương vãi hàng trăm mét trên đại lộ Thăng Long khiến nhiều tài xế loạng choạng.

“Mưa

Hơn 400m đá dăm rơi từ chiếc xe tải hạng nặng phủ kín làn đường cao tốc Đại lộ Thăng long, gây mất ATGT cho các phương tiện qua đây

Vào khoảng 11h30 trưa nay (11/4), tại làn cao tốc thuộc Km25 đại Lộ Thăng Long (gần cầu vượt Phú Đô, hướng về Hà Nội), một khối lượng đá dăm lớn vương vãi ra khắp mặt đường, gây khó khăn cho giao thông tại khu vực này. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, lượng đá rơi xuống thuộc loại 1x2cm kéo dài khoảng 400m.

Theo người dân ở đây, số đá này rơi ra từ một chiếc xe công trường hạng nặng bị tụt ben. Tuy vậy, do các chữ số trên xe này quá mờ cộng với vận tốc di chuyển nhanh nên không ai kịp nhìn thấy biển số để phản ánh đến các cơ quan chức năng. "Lượng đá vương vãi lớn, rất nhiều xe suýt tông nhau do phải phanh và đánh lái gấp để tránh", một người dân phản ánh. 

“Mưa

20 công nhân của Công ty Urenco 7, đơn vị phụ trách VSMT mặt đường trên tuyến đại lộ Thăng Long đã được điều động đến xử lý sự cố

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, chi nhánh Cầu Diễn (Urenco 7) cho biết, ngay sau khi biết được thông tin, đơn vị đã cử một tổ gồm 20 công nhân và 3 xe tải, hút quét để xử lý, phong quang mặt đường, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra với các phương tiện.

“Do lượng đá vương vãi trên khu vực làn đường cao tốc, các xe di chuyển nhanh cộng với phạm vi không nhỏ nên việc dọn dẹp rất khó khăn. Đến đầu giờ chiều nay, việc hót, dọn đã cơ bản hoàn thành, các xe tưới rửa đang được huy động để vệ sinh mặt đường, trả lại hành lang lưu thông an toàn cho các phương tiện”, ông Hoàng Anh nói và cho biết đang tiến hành xác minh "thủ phạm" làm vương vãi đá ra đường để đề nghị các cơ quan chức năng xử lý.

Nam Khánh