Mưa lớn gây ngập, đường Hồ Chí Minh nhánh Đông tê liệt

14/10/2016 08:40

Mưa lớn tiếp tục gây ngập và chia cắt đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Thượng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình.

mưa lớn gây ngập, đường hồ chí minh nhánh Đông tê liệt

Nước lũ khiến đường Hồ Chí Minh nhánh Đông bị ngập sâu, chia cắt

Từ chiều 13/10, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và gió mùa Đông Bắc, tại địa bàn tỉnh Quảng Bình đã xảy ra mưa lớn kéo dài khiến mực nước ở các sông suối, hồ đập dâng cao. Đặc biệt, nước lũ đã gây ngậpchia cắt một đoạn tuyến dài hơn 3 km từ Km 909+100 - Km 912+500 đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, đoạn qua xã Thượng Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình. Hiện toàn bộ các phương tiện đều không thể lưu thông được.

mưa lớn gây ngập, đường hồ chí minh nhánh Đông tê liệt

Mực nước nơi sâu nhất trên đường Hồ Chí Minh qua Quảng Bình lên đến 2,6m

Thông tin nhanh tại hiện trường, ông Võ Trường Giang, Chi cục trưởng Quản lý đường bộ 2.3 cho biết: Nước lũ bắt đầu dâng từ lúc 16h chiều 13/10 với mực nước ban đầu là 50cm. Thế nhưng đến 2h15 rạng sáng 14/10, mức nước ngập nơi sâu nhất lên đến 1,8m khiến giao thông tê liệt hoàn toàn.

Ngay từ thời điểm xảy ra ngập, Chi cục QLĐB II.3 đã chủ động phối hợp với đơn vị quản lý tuyến là Công ty CP 496, lực lượng CSGT địa phương tổ chức ngăn đường và phân luồng từ xa không để xảy ra tình trạng ách tắc trên tuyến.

mưa lớn gây ngập, đường hồ chí minh nhánh Đông tê liệt

Lực lượng chức năng chốt gác ngăn các phương tiện đi vào vùng ngập nước

“Đến thời điểm này, mưa vẫn đang rất to, mực nước vẫn tiếp tục dâng cao. Nơi ngập sâu nhất đã lên đến 2,6m. Chi cục vẫn đang cử người chốt gác để ngăn các phương tiện đi vào vùng ngập nước” - ông Giang cho biết thêm.

Được biết, cách đây vừa tròn 1 tháng, mưa lớn do hoàn lưu bão số 4 cũng đã khiến đoạn đường này bị ngập cục bộ, giao thông tê liệt suốt hơn 20 giờ. Cũng như lần trước, lực lượng chức năng đang phải tổ chức phân luồng từ xa để đảm bảo giao thông tránh ùn tắc trên tuyến. Hiện toàn bộ các phương tiện đi trên đường Hồ Chí Minh từ phía Nam ra sẽ được phân luồng rẽ xuống tỉnh lộ 2B ra QL1 từ ngã ba Hưng Trạch, Bố Trạch. Với các phương tiện đi từ phía Bắc vào, lực lượng chức năng sẽ hướng dẫn cho phương tiện rẽ xuống QL12 ở ngã ba Hóa Tiến, Minh Hóa.

>>> Xem thêm video: Trung Quốc ngập lụt, người dân lôi ca-nô ra phóng giữa đường.

Văn Thanh