Mưa lớn, xe tải bị cuốn xuống hố công trình nút giao Tân Phong

02/05/2018 14:12

Cơn mưa kéo dài nhiều giờ khiến nhiều hộ dân bị ngập, xe tải bị cuốn xuống hố công trình nút giao Tân Phong.

mưa lớn, xe tải bị cuốn xuống hố công trình nút giao tân phong

Chiếc xe tải bị sụt hố công trình sau cơn mưa lớn rạng sáng 2/5

Đến trưa 2/5, đơn vị thi công đã khắc phục xong sự cố sạt lở khiến xe tải bị cuốn xuống hố công trình thi công dự án nút giao ngã tư Tân Phong (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Trước đó rạng sáng 2/5, một trận mưa lớn kéo dài nhiều giờ liền đổ xuống TP. Biên Hòa (Đồng Nai). Do lượng nước mưa quá lớn chảy xối xả từ dốc ngã tư Tân Phong đổ về khu vực này khiến đất đá nơi đây bị cuốn trôi. Trong đó, xe tải BKS: 60C-172.43 đậu ở khu vực này đã bị lọt thỏm xuống hố công trình.

Ngoài ra, một chiếc xe cuốc đậu trong công trường cũng bị sập một phần xuống hố. May mắn không có người bị thương trong sự cố trên. Một số cống và hệ thống cáp ngầm nơi đây cũng bị xói lở đất trơ ống.

Cơn mưa lớn rạng sáng 2/5 cũng đã khiến hàng trăm hộ dân tại khu phố 1, 2 phường Quyết Thắng (TP.Biên Hòa), bị ngập sâu trong nước.

mưa lớn, xe tải bị cuốn xuống hố công trình nút giao tân phong

Trời mưa lớn nước chảy mạnh cuốn trôi đất đá gây sạt lở khu vực thi công hệ thống thoát nước nút giao Tân Phong

Trao đổi với PV Báo Giao thông ông Trần Văn Pha, chỉ huy trưởng kiêm Phó giám đốc điều hành dự án hầm chui nút giao ngã tư Tân Phong cho biết, đơn vị đang thi công hệ thống đường cống mới thay thế đường cống cũ quá tải. Tuy nhiên, khi chưa kịp đấu nối hệ thống cống mới vào hệ thống cũ thì trận mưa lớn kéo dài hơn 3h đồng hồ khiến nước tràn cuốn trôi cát đá trên lớp mặt đang được tái lập gây sạt lở.

Ngay sau phát hiện vụ việc nhà thầu đã cho người rào chắn địa điểm sạt lở, kéo các phương tiện bị sụt ra khỏi hiện trường và phân luồng qua khu vực và khắc phục sự cố. “Dự kiến chúng tôi phấn đấu sẽ thi công hoàn thành hệ thống cống thoát nước hai bên đường gom trước ngày 20/5 để kịp hoàn thành đưa vào khai thác trước mùa mưa”, ông Pha nói.

Vĩnh Phú