Mưa lũ làm ngập cầu, quốc lộ bị sạt lở gây ách tắc

18/09/2015 09:53

Trong hai ngày qua, lượng mưa lớn đã gây ra sạt lở nhiều đoạn tuyến QL 217, 15C và ngập cầu Phà Lò.

Mưa lũ làm ngập cầu, quốc lộ bị sạt lở gây ách tắc 1
Nước sông Luông dâng lên gây ngập cầu Phà Lò ở huyện Quan Sơn

Theo báo cáo nhanh của Sở GTVT Thanh Hóa cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, khu vực các huyện miền núi trong tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, kết hợp mưa lũ thượng nguồn đổ về đã gây ngập, sạt lở ta luy, làm ách tắc cục bộ một số tuyến đường.

Cụ thể mưa lũ đã làm ngập Cầu Phà Lò (Sông Luồng) tại lý trình Km 141+100 (đoạn qua địa phận huyện Quan Sơn, Thanh Hóa) bị ngập từ 12h30’ ngày 17/9. Hiện nay nước đã rút xuống nhưng bị xói mòn làm hỏng cầu vẫn gây tắc cục bộ dẫn đến cô lập hoàn toàn huyện miền núi Quan Sơn.

Còn tại lý trình Km 165+500 và Km 180+700 QL 217, thuộc địa phận huyện Quan Sơn, bị tắc cục bộ do xe ô tô chở luồng bị sa lầy, sạt lở ta luy dương gây tắc cục bộ.

Mưa lũ làm ngập cầu, quốc lộ bị sạt lở gây ách tắc 2
Cầu Phà Lò bị ngập nên khiến huyện Quan Sơn bị cô lập

Mưa lũ cũng làm tuyến đường tỉnh 519B (Luận Thành - Bù Đồn) ở ngầm Km 2+600, đã bị ngập so với mặt ngầm khoảng 2m; Ngầm Km 22+100, đã bị ngập sâu so với mặt ngầm khoảng 0,7m. Ngoài ra, mưa lũ cũng đã làm đoạn tuyến Km 77 QL15C qua xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát bị sạt lở ta tuy dương gây ách tắc cục bộ.

Được biết, hiện nay các đơn vị quản lý các tuyến đường đang phối hợp với chính quyền địa phương bố trí người trực cảnh giới làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông, không cho người và phương tiện tham gia giao thông qua ngầm khi đang bị ngập sâu. Đồng thời, xử lý kịp thời các điểm sạt lở để giao thông thông suốt.

Phúc Tuấn