Mùng 5 Tết, người dân bắt đầu ồ ạt kéo về Hà Nội

12/02/2016 20:22

Hôm nay (12/2), người dân bắt đầu ồ ạt quay trở lại Thủ đô làm việc, học tập sau kỳ nghỉ lễ kéo dài.

mùng 5 tết, người dân bắt đầu ồ ạt kéo về hà nội
Hành khách bắt đầu đổ dồn về các bến xe. (ảnh chụp tại Bến xe Giáp Bát)

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông trong ngày12/2, dòng phương tiện xe khách, xe cá nhân bắt đầu dồn dập đổ về Hà Nội. Tại các bến xe Yên Nghĩa, Giáp Bát, Mỹ Đình lượng hành khách bắt đầu đổ dồn từ các tỉnh về.

Tại Bến xe Yên Nghĩa đã xuất hiện lượng hành khách từ các tỉnh ra bến, tuy nhiên lượng hành khách vẫn chỉ lác đác.

Bến xe Giáp Bát dù đã khá đông hành khách từ các tác các tỉnh trở về, đặc biệt là khách từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình xong cơ bản không có tình trạng ùn ứ trước cửa bến.

Theo ghi nhận của PV Giao thông, nhìn chung, tuy lượng hành khách từ các tỉnh đổ về các bến xe Hà Nội đã bắt đầu đông nhưng tình hình bên ngoài các bến xe, những đoạn đường dẫn có nhiều xe khách đi qua vẫn không bị ùn ứ như mọi năm. Các phương tiện vẫn đi lại thông suốt. Trên gương mặt của hành khách bộc lộ sự vui tươi, phấn khởi khi xuống xe vì năm nay nhiều nhà xe phục vụ tốt hơn, không còn tình trạng nhồi nhét khách mệt lừ như mọi năm.

Chia sẻ về cung cách phục vụ của nhà xe, chị Nguyễn Thu Hằng, quê ở Thái Bình cho biết, tôi làm việc tại Đà Nẵng nên hôm nay lên Hà Nội để kịp mai bay vào Đà Nẵng. Xe khách bây giờ đỡ rồi, tôi đi trên xe thấy thông thoáng, không nhồi nhét. Giá cả vẫn 70 nghìn đồng, không hề thay đổi so với ngày thường.

Anh Nguyễn Văn Hồ lái xe của nhà xe Phi Hùng cho biết, hôm nay lượng hành khách đi Thái Bình - Hà Nội đã bắt đầu đông. Mặc dù, mới mùng 5 Tết nhưng chúng tôi vẫn làm việc, thậm chí tích cực để phục vụ nhu cầu của hành khách đi xe, đảm bảo độ an toàn cao cho hành khách.

mùng 5 tết, người dân bắt đầu ồ ạt kéo về hà nội
Khu vực ngoài bến xe các phương tiện lưu thông thông suốt, không bị ùn ứ.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, lượng hành khách từ các tỉnh đổ về bến đã bắt đầu nhộn nhịp. Dự kiến, trong ngày mai mùng 6 Tết Âm lịch lượng khách đổ về bến sẽ rất đông. Do đó, chúng tôi đã chuẩn bị túc trực phục vụ cao điểm, phối hợp với lực lượng CSGT, An ninh trật tự phân luồng ngoài bến. Cùng đó, chúng tôi cũng tăng cường lượng xe buýt phục vụ nhu cầu của hành khách.

Lê Tươi