Mưu sinh quá nguy hiểm

31/07/2019 07:31

Chứng kiến hình ảnh hai chiếc xe máy do hai phụ nữ điều khiển lách qua khoảng hẹp giữa hai chiếc xe container khiến ai cũng phải rùng mình.

Mưu sinh quá nguy hiểm 1
Hai xe máy do hai phụ nữ điều khiển len giữa hai hàng xe container ken đặc trên tuyến quốc lộ cửa ngõ TP HCM

Giữa dòng xe cộ chen chúc trên tuyến quốc lộ vào cửa ngõ TP HCM, từng hàng ô tô, trong đó có nhiều chiếc container lớn xếp hàng dài vì ùn tắc. Len giữa hai hàng xe container ken đặc, chỉ chưa đầy 1m đó là rất nhiều chiếc xe máy để vượt lên phía trước, trong đó có xe của hai người phụ nữ.

Chứng kiến hình ảnh hai chiếc xe máy do hai người phụ nữ điều khiển lách qua khoảng hẹp giữa hai chiếc xe container khiến ai cũng phải rùng mình. “Lái xe chỉ cần đánh lái thì rơ-moóc sẽ chuyển hướng và đuôi xe sẽ kẹp những xe máy lại thành đống sắt vụn”... nhiều người chứng kiến bình luận.

Người khác thì thực tế hơn: “Tự nhiên đưa mình vào chỗ nguy hiểm, còn gây họa cho lái xe container nữa chứ. Nhanh chậm gì một bước chân không biết”.

Đã có không ít vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến xe container thời gian qua khiến dư luận bàng hoàng. Nhiều người đi đường mỗi khi thấy những chiếc xe cồng kềnh này đều phải tránh càng xa càng tốt. Thế nhưng, hai người phụ nữ này lại tìm cách len vào lối hẹp. Xe container là loại xe lớn, tài xế ngồi phía trên cabin rất cao, nên có những “điểm mù” bên dưới không nhìn thấy được. Đó là lý do nhiều vụ tai nạn xảy ra giữa xe container với các phương tiện đi gần bên cạnh mà rất khó lý giải nguyên nhân.

Với những vật dụng chở phía sau và trang phục, ai cũng đoán được hai người phụ nữ đang trên đường đi làm về, chắc cũng đang vội về nhà sau một ngày làm việc. “Mưu sinh mà đánh đổi tính mạng thế này có đáng không?”, người khác bình luận.

Phan Tư