Năm 2016, TP HCM quyết giảm ít nhất 5% TNGT cả 3 tiêu chí

15/01/2016 15:48

Cùng với quyết tâm kéo giảm TNGT, TP HCM còn đề ra mục tiêu giảm số vụ ùn tắc kéo dài quá 30 phút...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Năm 2016, TP HCM sẽ phấn đấu kéo giảm ít nhất 5% TNGT

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, dù nhiều năm qua, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn thành phố đã đạt được nhiều kết quả, đặc biệt là TNGT liên tục được kéo giảm trên 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tuy nhiên, do TP HCM là đô thị đông dân cư và tốc độ đô thị hóa nhanh nên đã phát sinh nhiều bất cập trong công tác quản lý. Cụ thể là lượng phương tiện cá nhân, dân số cơ học liên tục gia tăng, gây quá tải cho hạ tầng giao thông, ảnh hưởng đến việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Ông Khoa yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc thành phố khẩn trương xây dựng và triển khai các kế hoạch để thực hiện trong năm nay, trước mắt là mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Ban ATGT TP HCM thống kê, trong năm 2015, trên địa bàn thành phố xảy ra 3.712 vụ TNGT làm 703 người chết và 3.302 người bị thương. Năm 2016 tiếp tục là Năm ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ”, với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Mục tiêu trong năm 2016, TP HCM quyết kéo giảm ít nhất 5% TNGT trên cả 3 mặt: số vụ, số người chết và số người bị thương; không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng có 3 người chết trở lên và giảm số vụ ùn tắc giao thông kéo dài quá 30 phút.

Mai Huyên