Vụ TNGT 6 người chết ở Gia Lai: Xe lao xuống vực nghe rầm rầm, sợ lắm!

14:02, 09/02/2022

"Lúc trong ca bin, xe lao xuống vực nghe rầm rầm, sợ lắm! Mọi người văng ra xung quanh...", nạn nhân vụ tai nạn 6 người chết bàng hoàng kể.

Trưa 9/2, ông Lê Văn Hạnh, Phó giám đốc phụ trách Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, 2 trong 3 nạn nhân sống sót trong vụ TNGT thảm khốc đang được các cơ sở y tế chăm sóc rất tận tình; sức khoẻ các nạn nhân cơ bản ổn định.

Vụ TNGT 6 người chết ở Gia Lai: Xe lao xuống vực nghe rầm rầm, sợ lắm! 1

Ông Lê Văn Hạnh, phó giám đốc phụ trách Sở GTVT, Phó ban ATGT tỉnh Gia Lai thăm nạn nhân đang điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai

Đoàn công tác của Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã đến thăm nạn nhân Guêm (sinh năm 1999, thường trú tại Kop Đo, Kon Dơng, Mang Yang) đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Tại đây, BS Nguyễn Mạnh Cường, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: Nạn nhân được đưa vào viện trong tình trạng đa chấn thương. Nạn nhân được xác định gãy xương bả vai và nhiều vết thương vùng mặt và trên cơ thể. Bệnh nhân bị thương và chúng tôi đang tận tình chăm sóc.

Trên giường bệnh, anh Guêm cho biết, lúc bị tai nạn anh và mọi người đều trong cabin.

"Khi bị tai nạn mình đang ngủ vì bốc mì cả ngày nên mệt. Chỉ khi xe lao xuống vực và quá đau đớn mới tỉnh lại", anh Guêm kể.

Đại diện Ban ATGT tỉnh Gia Lai thăm nạn nhân tại Bệnh viện Quân y 211

Còn tại Bệnh viện Quân y 211, nạn nhân Guư (1991, thường trú tại Kop Đo, Kon Dơng, Mang Yang) vẫn chưa hết bàng hoàng.

"Lúc ở trong ca bin xe lao xuống vực nghe rầm rầm sợ lắm. Mọi người văng ra xung quanh, có người chết ở gần mình nữa. Khi vào bệnh viện mình vẫn không tin còn sống. Mọi người đi làm cùng nhau vui lắm, giờ chết gần hết, sợ lắm", anh Guư bàng hoàng kể lại.

Trao đổi với Báo Giao thông, BS Dương Văn Tiến, Phó trưởng khoa ngoại chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Quân y 211 cho biết, nạn nhân nhập viện lúc 7h20 sáng cùng ngày.

Nạn nhân đưa vào viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, mạch huyết áp ổn định.

Qua chụp cắt lớp chuẩn đoán bệnh bệnh nhân có nốt máu tụ trong não vùng trái và chẩm đỉnh trái 5-6mm; tụ máu dưới da đầu.

Bệnh nhân có một vết thương ở trán trái, vết thương dài 14 x 0,2cm. Vết thương nham nhở, chảy máu nhiều.

Đến thời điểm trưa cùng ngày, bệnh nhân sức khoẻ ổn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của ca bệnh này, BS Tiến nói.

Đại diện Ban ATGT tỉnh Gia Lai đã thăm hỏi, hỗ trợ 3 triệu đồng/người bị thương và 5 triệu đồng/người bị tử vong với mong muốn gia đình các nạn nhân vượt qua tang thương, mất mát.

Tạ Vĩnh Yên