Nạn nhân vụ lật xe: "Xe khách lộn vòng, kính găm vào người tôi"

09/11/2016 15:48

"Xe lật nhào 2 vòng, kính găm vào người tôi", nhiều nạn nhận vụ lật xe khách ở Quảng Nam bàng hoàng kể lại.

Nạn nhân vụ lật xe:

Hiện trường vụ tai nạn xe khách lao vào vực ở Quảng Nam

“Xe lật 2 vòng, kính găm vào người tôi”

Đang nằm trên giường bệnh Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình (BV Đa khoa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam), bà Trần Thị Nhạn (55 tuổi, quê Đăk Lăk)- một trong số 14 hành khách bị thương, vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại vụ lật xe kinh hoàng. "Đó là những mảnh kính xe găm vào người. Tôi nghĩ lúc đó khó còn đường sống", giọng bà Nhạn run run, chỉ tay vào những vết thương đã được băng bó trên người.

Tối ngày 8/11, bà Nhạn bắt xe ô tô khách BKS 47B – 005.66 từ Đắk Lắk để ra Huế thăm con gái vừa sinh. Trời vừa chuyển sang ngày mới (9/11) ít giờ, khi xe đến Quảng Nam thì xe bất ngờ gặp nạn. “Lúc đó, tôi vừa cầm điện thoại lên xem giờ thì thấy xe lật nhào 2 vòng. Trong xe vang lên những tiếng gào khóc, cầu cứu của nhiều người. Trời mưa to, tối đen như mực. Tôi bị mảnh kính găm vào người, máu chảy nhiều, lại mắc kẹt nên tôi không thể làm được gì. Nửa giờ sau, tôi được người dân và mấy chú công an kéo ra, đưa đi bệnh viện”, bà Nhạn kể.

Nạn nhân vụ lật xe:

Bà Trần Thị Nhạn, 55 tuổi, quê Đắk Lắk đang được điều trị tại BV đa khoa miền núi phía Bắc Quảng Nam

Anh Trần Văn Châu (21 tuổi, quê gốc Thừa Thiên Huế, đi bộ đội đóng quân trên Đắk Lắk) cho biết, mình đang trên đường nghỉ phép về quê.

Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, anh Châu và nhiều hành khách đang thiu thiu ngủ.

"Xe bất ngờ lật nhào. Mọi chuyện xảy ra rất nhanh, kèm theo tiếng bể vỡ, va đập, tiếng kêu thất thanh. Khi tỉnh dậy, em thấy 2 chân của mình bị kẹt cứng. Phải hơn 1 tiếng đồng hồ sau tai nạn, em mới được tài xế và lực lượng chức năng giải cứu thành công ra ngoài”, anh Châu kể.

Theo anh Châu, nhiều người mắc kẹt lại như mình. Mọi người kêu cứu, tìm cách thoát ra ngoài. 

Xe chạy Huế nhưng bắt khách đi Hà Nội

Khuôn mặt bị sưng húp, toàn thân thì đau ê ẩm nhưng bà Trương Thị Thanh (60 tuổi, quê Quảng Bình) vừa bàng hoàng, vừa bức xúc cho biết: Tôi ở Quảng Bình, lên Gia Lai để đưa con gái Trương Thị Quyên về quê sinh nở. Khi đón khách, nhà xe nói chạy tuyến ra Hà Nội nên mới quyết định đi. Khi lên xe rồi tôi mới biết nó chạy tuyến cố định Đắk Lắk – Thừa Thiên Huế.

Theo bà Thanh, may nhất là con gái đang mang bầu 7 tháng của bà bị bị trầy xước nhẹ, kiểm tra sơ bộ thì chưa ảnh hưởng đến thai nhi. “Nó có chuyện gì thì tôi hối hận lắm", bà Thanh bộc bạch.

Nạn nhân vụ lật xe:

Quân nhân Trần Văn Châu, 21 tuổi, quê gốc Thừa Thiên Huế đang được điều trị.

Theo đa số hành khách, sau khi tai nạn xảy ra, tài xế Phan Danh (40 tuổi, quê Đắk Lắk) nỗ lực cùng cơ quan chức năng hỗ trợ đưa hành khách bị kẹt ra ngoài để tiếp tục điều trị. 

Trao đổi với Báo Giao thông, Đại úy Phan Văn Quang - Đội trưởng Đội CSGT và trật tự cơ động (Công an huyện Nam Giang) cho biết, qua khám nghiệm hiện trường xác định nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn là do tài xế mất lái, cộng thêm trời mưa, đường trơn trượt khiến xe lao ra khỏi đường.

Mặt khác, khi khám nghiệm mặt đường cũng không phát hiện dấu vết liên quan đến nguyên nhân xe bị rà phanh hay bó phanh. Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Như Báo Giao thông đưa tin, 2h sáng nay (9/11), xe ô tô khách BKS 47B – 005.66, trên xe chở 30 hành khách, lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, hướng từ Kon Tum – Đà Nẵng, khi đến Km 1341+809, đoạn qua địa phận làng Ngói, xã Cà Dy (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) bất ngờ lao xuống vực. Vụ tai nạn đã khiến 2 người nằm mắc kẹt trong xe tử vong, 14 người bị thương. 

Trong ngày, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam hỗ trợ các nạn nhân tử vong mỗi người 3 triệu đồng, 2 người bị thương nặng mỗi người 2 triệu đồng, còn 9 người bị thương nhẹ mỗi người 1 triệu đồng.