Nạn nhân vụ nổ xe khách ở Lào: Tôi bị thổi bay khỏi xe

02/06/2016 19:23

Nạn nhân may mắn sống sót đã được đưa về Nghệ An chữa trị, đồng thời kể lại phút kinh hoàng khi xe nổ.

Nạn nhân vụ nổ xe khách ở Lào: Tôi bị thổi bay khỏi xe 1

Hai nạn nhân bị thương trong vụ nổ đang được điều trị tại bệnh viện.

Đến chiều cùng ngày, 2 trong số các nạn nhân bị thương trong vụ nổ xe khách ở Lào đã được đưa về cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An. Danh tính 2 nạn nhân được xác định là Phạm Đình Tú (SN 1988, trú tại xã Đô Thành, Yên Thành) và Võ Đình Hiệp (SN 1995, trú huyện Nghi Lộc). Theo các bác sỹ tại bệnh viện, bệnh nhân Tú nhập viện trong tình trạng bị bỏng nhẹ, gãy chân và bị thương phần tay. Nạn nhân Hiệp bị thương nặng, không thể trò chuyện được vì sức khỏe yếu.

Kể về chuyến hành trình định mệnh, nạn nhân Tú cho biết: “Chiều tối hôm qua 1/6, em đi cùng một số người bạn lên xe khách Khánh Đơn từ Thà Khẹt (Lào) để về quê, lúc lên xe thấy có chở rất nhiều thanh gỗ. Đến đêm, em nghe nhà xe nói chiếc xe còn cách cửa khẩu quốc tế Cha Lo khoảng 15 km. Em định ngủ tiếp, nhưng nhận được điện thoại của bạn nên chưa thể ngủ được. Một lúc sau, em bất ngờ nghe tiếng nổ kinh hoàng rồi bị thổi bay ra khỏi xe, tỉnh dậy thì đã thấy gỗ đang đè trên người, trên chân...”

Nạn nhân Tú cho biết thêm: “Sau khi tỉnh dậy thì thấy có rất nhiều xe đến giúp đỡ, riêng xung quanh hiện trường thi thể của các nạn nhân ở khắp nơi”.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 2/6 trên địa bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào) cách cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khoảng 15km, xảy ra vụ nổ xe khách mang BKS Lào UN-3897 của nhà xe Khánh Đơn đang trên đường từ Thà Khẹc (Lào) về Nghệ An. Thông tin ban đầu cho biết, có 8 người trên xe thiệt mạng và 3 người khác bị thương nặng. Các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đều là người Việt Nam, quê ở tỉnh Nghệ An.

Bước đầu danh tính các nạn nhân tử vong được xác định gồm:

1. Nguyễn Bá Lợi (SN 1971), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

2. Nguyễn Kế Hải (SN 1973), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

3. Nguyễn Thế Hậu (SN 1970), huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

4. Trần Thế Dũng (SN 1972), huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

5. Dương Ngọc Thạch (SN 1984), huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

6. Cao văn Hoạt (SN 1993), huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

7. Phạm Đình Tú (SN 1988), huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

8. Hoàng Thế Chiến (SN 1982), chưa rõ quê quán.

>>> Xem thêm video Hé lộ hồ sơ 3 xe đâm nhau bốc cháy tại Bình Thuận

Văn Thanh