Nâng cao nhận thức cho học sinh về an toàn hàng không

01/04/2016 15:13

Cục Hàng không VN phối hợp với CHK Tuy Hòa và Tỉnh Đoàn Phú Yên tổ chức “Ngày hội em yêu CHK quê em”...

nâng cao nhận thức cho học sinh về an toàn hàng không
Nâng cao nhận thức cho học sinh về an toàn hàng không - Ảnh minh họa

Ngày 31/3, tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong (phường Phú Thạnh, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), Cục Hàng không VN phối hợp với CHK Tuy Hòa và Tỉnh đoàn Phú Yên tổ chức “Ngày hội em yêu CHK quê em” với sự tham gia của hơn 1.000 học sinh đến từ 4 trường tiểu học khu vực lân cận CHK Tuy Hòa.

Tham gia ngày hội, các học sinh được phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và văn hóa an toàn hàng không thông qua hình thức sân khấu hóa, hội thi. Những câu hỏi kiến thức, những tiểu phẩm vui, tình huống tham gia giao thông, mỗi bức tranh được đưa ra đều gửi gắm đến các em thông điệp về an toàn hàng không.

Ông Lê Khả Trường, Phó ban Chỉ đạo công tác tuyên truyền văn hóa an toàn hàng không (Bộ GTVT) cho biết: Thông qua chương trình, cơ quan chức năng phổ biến các quy định của pháp luật về đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và văn hóa an toàn hàng không đến các em học sinh, những khách hàng tiềm năng của các hãng hàng không. Điều này, không chỉ nâng cao nhận thức đối với các em học sinh mà còn góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh học sinh.

Nhân dịp này, CHK Tuy Hòa và Công ty Cổ phần Sóng Việt tặng 50 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các học sinh vượt khó, học giỏi ở các địa phương khu vực lân cận CHK Tuy Hòa. 

TTXVN