Nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không

25/11/2014 07:54

Năm 2014, ngành Hàng không phát động cuộc vận động nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không giai đoạn 2014 - 2020. 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Chị Hà Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi

Về những kết quả thực hiện cuộc vận động này tại Quảng Ngãi, chị Hà Thị Anh Thư - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cho biết, xây dựng Văn hóa an toàn hàng không được chia làm hai nhiệm vụ chính. Một là, xây dựng Văn hóa an toàn hàng không trong nội bộ ngành Hàng không. Hai là xây dựng Văn hóa an toàn hàng không cho toàn thể xã hội nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cộng đồng bảo đảm an toàn hàng không. 

Cảng hàng không Chu Lai nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai giữa hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, thuộc vùng phát triển kinh tế trọng điểm miền Trung, nằm trên trục giao thông Bắc. Hoạt động bay tại Cảng hàng không này gắn kết chặt chẽ sự phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi. 

Đoàn Thanh niên của tỉnh Quảng Ngãi luôn tích cực, chủ động phối hợp với ngành Hàng không trong công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức trong người dân, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên về Văn hóa an toàn hàng không. Chúng tôi xác định, nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng không những của ngành Hàng không mà còn của toàn bộ hệ thống chính trị tại địa phương.

Thời gian qua, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến xây dựng Văn hóa an toàn hàng không được các cấp bộ Đoàn Quảng Ngãi hết sức quan tâm và triển khai cụ thể; Đưa nội dung phổ biến kiến thức Văn hóa an toàn hàng cho lực lượng cán bộ Đoàn chủ chốt toàn tỉnh thông qua các buổi tập huấn, tổng kết công tác Đoàn; Lấy lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương làm nòng cốt xây dựng và hình thành Văn hóa an toàn hàng không cho toàn cộng đồng dân cư. 

Bên cạnh việc phối hợp chặt chẽ trong công tác xây dựng Văn hóa an toàn hàng không, Tỉnh đoàn đã phối hợp với các cấp bộ Đoàn trong ngành Hàng không tổ chức nhiều chương trình công tác xã hội hết sức ý nghĩa như: “Hành trình về với biển đảo Lý Sơn”. Trong đó có, tặng quà cho các hộ chính sách, xây dựng nhà tránh bão kiêm nhà mẫu giáo cho nhân dân Đảo Bé, huyện Lý Sơn… với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Trong năm 2015, dự kiến các cấp bộ Đoàn của tỉnh sẽ ký Chương trình phối hợp với các cấp bộ Đoàn trong ngành Hàng không về tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về Văn hóa an toàn hàng không; từng bước xây dựng được nhận thức về Văn hóa an toàn hàng không đối với đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh.

T.P